TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Nóng trong ngày] Hé lộ chân dung ông lớn đầu tư 4000 tỷ vào Vincom Retail

29-05-2013 - 18:00 PM |

[Nóng trong ngày] Hé lộ chân dung ông lớn đầu tư 4000 tỷ vào Vincom Retail

ĐBQH Đặng Thành Tâm: Tôi không muốn người ta nghĩ mình PR Xem thêm

Dù nói với báo chí “chỉ xin hai chữ bình yên”, dù bảo rằng không muốn nói nhiều vì sợ người khác bảo tự PR bản thân, nhưng cứ nhắc đến nền kinh tế, đến giải pháp cho doanh nghiệp là vị đại biểu QH Đặng Thành Tâm lại bắt đầu vùng tay.

Ông Tâm vẫn như thế, vẫn nhiệt tình trong việc đề cử những giải pháp cho ngân hàng, doanh nghiệp. 3 lần ứng cử vào Quốc hội và đến lần thứ ba mới thành công, để rồi sau đó nhìn nhận không thể làm chính trị gia được. Có lẽ, làm chính trị không khó như việc kiếm tiền để trở thành một đại gia, nhưng cũng không dễ hơn việc chống chọi cho khỏi lỗ, cho khỏi phá sản trong thời buổi khó khăn “sờ thằng nào chả chết.

Ông chủ Tập đoàn Hòa Phát bất ngờ leo lên vị trí thứ 3 trên TTCK Xem thêm

Lâu nay, top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam ít có sự xáo trộn, đặc biệt là ở những vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, thời gian qua, vị trí thứ 3 đã bất ngờ đổi chủ: bà Phạm Thu Hương (vợ ông Vượng) xuống vị trí thứ 4 và thay vào đó là ông chủ Hòa Phát Trần Đình Long.

Ông Long hiện nắm giữ 24,12% cổ phần của Hòa Phát, tương ứng lượng cổ phiếu có trị giá xấp xỉ 3.300 tỷ đồng tính theo giá đóng cửa ngày 28/5.

Cổ phiếu Hòa Phát tăng 55% tính từ đầu năm trong khi cổ phiếu Vingroup chỉ tăng 11%.

Trong khi đó, chủ tịch Tôn Hoa Sen Lê Phước Vũ cũng leo lên vị trí thứ 7 với lượng cổ phiếu trị giá hơn 2.100 tỷ đồng sau khi cổ phiếu HSG đã tăng tới 160% tính từ đầu năm.

Cơ ngơi canh trời giữ biển 'khủng' của Viettel Xem thêm

Người ta thường nói nhiều đến cuộc vượt thoát ngoạn mục đến cuộc đổi ngôi ngoạn mục của Viettel.

Sau 12 năm tham gia “chợ” viễn thông Việt khi các sạp lớn nhỏ của các ông chủ VNPT, Mobifone, Vinaphone này khác đã giăng đầy “chợ” với 80-85% thị phần, Viettel đã “nói theo cách của bạn”, từ vị trí thứ tư vươn lên thứ nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh một Viettel "hàng khủng" về viễn thông đấy còn có một Viettel đủ thực lực để phát triển những thiết bị viễn thông phục vụ cho cả mục đích dân sự lẫn quân sự. Bắt mắt nhất vẫn là thiết bị rada. Những thiết bị này đang thông tuệ và cần mẫn từng giây từng phút để Tổ quốc không bị bất ngờ trước một cuộc chiến tranh điện tử nào đó.

Xem thêm: Nhân sự theo cách Viettel

Bỏ ngỏ sữa chua, TH Milk lỡ một nước cờ? Xem thêm

Phát triển mạnh trong những năm qua, TH Milk đang dần mở rộng thị phần sữa nước. Tuy nhiên, càng mở rộng, TH càng phải đối mặt với bài toàn khó trong việc tăng vốn và mở rộng thị trường. Trong khi đó, sau 3 năm có mặt trên thị trường, tới giờ này TH Milk vẫn chưa xuất hiện tại phân khúc sữa chua – một phân khúc được những người trong ngành cho là “miếng bánh lợi nhuận hấp dẫn”.

Những điều trường đại học không dạy các tân cử nhân muốn lập doanh nghiệp Xem thêm

Đại học là một bước tiến quan trọng của tuổi trưởng thành nhưng khoảng cách giữa tấm bằng cử nhân và việc trở thành một doanh nhân còn rất xa nhau. Dưới đây là 10 điều mà một doanh nhân cần biết nhưng không hề xuất hiện trong những bài giảng ở trường đại học.

Bài hot: Quỹ đầu tư Mỹ rót 200 triệu USD vào Vincom Retail là ai? Xem thêm

Mới đây, một ông lớn trong lĩnh vực đầu tư vốn cổ phần tư nhân là Warburg Pincus thông báo sẽ rót 200 triệu USD vào Vincom Retail, đơn vị quản lý các trung tâm thương mại cao cấp thuộc Vingroup.

Hiện nay Warburg Pincus là một trong những công ty đầu tư vốn cổ phần tư nhân (private equity) hàng đầu thế giới. Từ khi hoạt động, công ty đã huy động được 13 quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân; các quỹ này đã đầu tư hơn 45 tỷ USD vào 675 công ty tại 35 quốc gia.

Theo đánh giá của trang Private Equity International thì trong vòng 5 năm qua (tháng 1/2008 đến 4/2013), Warburg Pincus huy động được 26 tỷ USD vốn đầu tư, đứng thứ 5 trong số các công ty quản lý quỹ động được nhiều vốn nhất trong lĩnh vực này.

CafeBiz

dungtq

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên