MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông lớn bất động sản vung tiền gia tăng tiện ích cho dự án

09-09-2014 - 08:56 AM | Thị trường

Ông lớn bất động sản vung tiền gia tăng tiện ích cho dự án

Trong tình trạng thị trường bất động sản “vàng thau lẫn lộn”, nếu thành công, các ông lớn này sẽ kiến tạo hình ảnh của một nhà đầu tư bất động sản danh tiếng và đẳng cấp.

Trước đây, nói đến bất động sản, yếu tố vị trí và giá cả thường được đặt lên hàng đầu thì nay, hệ thống hạ tầng xã hội, tiện ích sinh hoạt cho cư dân cũng là một yếu tố quan trọng cho việc xuống tiền của khách hàng. Chính vì thế, đầu tư vào các khu phụ trợ, tiện ích cho cư dân đang là cuộc đua chủ đạo của các chủ đầu tư để thúc đẩy doanh số bán hàng tại nhiều dự án bất động sản tại Hà Nội.

Đánh giá về vấn đề này, ông Richard Leech, Giám đốc điều hành CBRE cũng từng cho rằng, có một thời gian dài, thị trường đã tập trung nhiều vào hiện tượng giảm giá hơn là vào giá trị của sản phẩm. Ở chiều ngược lại, thời gian gần đây, những dự án cung cấp chất lượng xây dựng tốt, cơ sở hạ tầng hoàn thiện với không gian sống sôi động đã chứng minh được giá trị của nó. Yếu tố tiện ích của dự án đang quyết định doanh số bán hàng của các chủ đầu tư.

"Thực tế, những sản phẩm có giá trị tương xứng với giá cả tác động đến quyết định mua bán chứ không phải một giá thần kỳ cụ thể nào đó với là yếu tốt giúp thúc đẩy doanh số bán căn hộ”, ông Richard Leech nhấn mạnh

Đi đầu trong các doanh nghiệp gia tăng tiện ích cho dự án phải kể đến Vingroup với hàng loạt những giá trị vượt trội từng được chủ đầu tư cung cấp như miễn phí như: hệ thống bể bơi trong nhà và ngoài trời, hệ thống sân phức hợp thể thao hiện đại, các sảnh lounge sang trọng, phí dịch vụ quản lý trong 10 năm và ưu đãi phí sử dụng nước nóng, các dịch vụ y tế, giáo dục....

Mới đây nhất, Vingroup cũng vừa công bố sẽ tiếp tục đầu tư hơn 30 tỷ đồng nâng cấp vườn dưỡng sinh trên cao theo phong cách Nhật Bản tại tất cả các tòa nhà thuộc dự án Khu đô thị Royal City. Đây là hạng mục vượt tiêu chuẩn cam kết của chủ đầu tư, nhằm nâng cao chất lượng sống tại Khu căn hộ Vinhomes Royal City.

Trước đó, Viglacera cũng đã đưa ra quyết định khá mạo hiểm là lùi thời hạn bàn giao căn hộ Thăng Long Number One 3 tháng để đầu tư thêm tiện ích cho dự án. Các hạng mục mà Viglacera dự kiến bổ sung cho Thăng Long Number One so với phương án thiết kế ban đầu gồm: bổ sung thêm 1 bể bơi trong nhà tại tầng 4 (toà B); bổ sung hệ thống cung cấp nước nóng tại vòi và hệ thống xử lý nước sạch hiện đại; điều chỉnh, nâng cấp hệ thống cửa ra vào, cửa thoát hiểm; bổ sung hệ thống quản lý tòa nhà thông minh BMS; đặc biệt hơn nữa, dự án sử dụng hệ thống máy phát điện dự phòng đảm bảo toàn bộ các thiết bị điện từ khu vực chung cho đến từng căn hộ đều vận hành bình thường khi mất điện.

Việc thi công thêm những tiện ích ngoài hợp đồng mua bán sẽ lấy đi của chủ đầu tư không ít thời gian và tiền bạc. Vì thế, chắc chắn khi quyết định đi nước cờ mạo hiểm này, những "ông lớn" này có lẽ cũng đã toan tính kỹ. Trong tình trạng thị trường bất động sản “vàng thau lẫn lộn”, nếu thành công, họ sẽ kiến tạo hình ảnh của một nhà đầu tư bất động sản danh tiếng và đẳng cấp.

>>>Bất động sản: Chạy đua hút khách bằng “chiêu” lạ
Theo Mộc Lan

ngatt

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên