TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó TT Vũ Đức Đam yêu cầu khẩn trương hoàn thiện Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức Asiad 18

09-04-2014 - 11:07 AM |

Phó TT Vũ Đức Đam yêu cầu khẩn trương hoàn thiện Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức Asiad 18

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thiện Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 năm 2019 tại Việt Nam theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Ngày 8/4/2014, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc hoàn thiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực thể dục thể thao.

Nội dung công văn cho biết, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội có văn bản gửi tới Thủ tướng Chính phủ, kiến nghị sau phiên giải trình của Chính phủ về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực thể thao thành tích cao.

Về việc này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì với các Bộ và cơ quan liên quan tiếp thu ý kiến của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đánh giá toàn diện tình hình thực hiện chính sách pháp luật trong lĩnh vực thể dục thể thao nói chung và thể thao thành tích cao nói riêng để xác định những khó khăn, vướng mắc, bất cập hiện nay rồi đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng việc xây dựng sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách cho phù hợp.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu rà soát lại nhiệm vụ đã được Chính phủ và Thủ tướng giao, nếu còn phù hợp thì khẩn trương ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành. Những nhiệm vụ cần sửa đổi bổ sung cần báo cáo Chính phủ và Thủ tướng.

Về vấn đề ASIAD 18, Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thiện Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 năm 2019 tại Việt Nam theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, báo cáo Thủ tướng xem xét và quyết định.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, nghiên cứu chính sách ưu đãi, miễn, giảm thuế cho các doanh nghiệp thực hiện đầu tư, hỗ trợ tài trợ cho các hoạt động thể dục, thể thao và báo cáo để Thủ tướng xem xét.


Theo Ngọc Toàn

kyanh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên