TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sàn BĐS lạc quan hơn về thị trường năm 2014

17-01-2014 - 11:15 AM | Thị trường

Sàn BĐS lạc quan hơn về thị trường năm 2014

Cuối năm 2013, dự án bất động sản tấp nập chào bán, không khí giao dịch vì thế cũng trở nên sôi động hơn ở một số dự án tốt. Khối lượng giao dịch tăng đột biến trong những tháng cuối năm này,…

Đó là những thông tin tốt cho thị trường bất động sản sau một thời gian dài ở trong xu hướng suy giảm, khó khăn,…Theo tổng kết năm 2013 của nhóm sàn giao dịch bất động sản G5 gồm sàn Đất Xanh, sàn DTJ, sàn Asean và sàn BĐS Maxland đã có khoảng 1500 căn hộ được giao dịch thành công qua hệ thống sàn giao dịch này, đánh dấu một năm nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác phân phối, tiếp thị bất động sản đến người mua cuối cùng, giúp người mua chọn được căn hộ ưng ý nhất, đồng thời góp phần giảm lượng tồn kho trên thị trường, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, trong quý 4 năm nay số lượng căn hộ bán được của G5 đã tăng gấp đôi so với quý 3 trước đó. Điều đó chứng tỏ, thị trường căn hộ đang có dấu hiệu ấm lên, giao dịch tăng mạnh trong những tháng gần đây. Riêng Đất Xanh Miền Bắc năm 2013 đã tiêu thụ được khoảng 50% số lượng sản phẩm mà G5 đã phân phối ra thị trường.

Năm 2013 cũng là năm thị trường đánh giá cao nỗ lực của nhóm môi giới bất động sản nội, đã dùng đủ “chiêu” để có thể len lỏi đến từng người mua cuối, tiếp thị theo cách riêng của họ. Do đó, chính những nhà môi giới bất động sản nội đã góp phần làm tăng tính thanh khoản của thị trường trong năm qua.

Tại buổi gặp gỡ báo chí 16/1, đại diện liên minh các sàn G5 tin tưởng thị trường năm 2014 sẽ lạc quan hơn, mặc dù vẫn còn đó nhiều khó khăn sắp tới. Nhóm G5 vẫn quyết tâm duy trì hệ thống phân phối tiếp thị đã xây dựng gần 2 năm qua, đẩy mạnh hoạt động tư vấn, đầu tư các dự án hạng trung và cao cấp tại Hà Nội và đặt mục tiêu giao dịch thành công tối thiểu 2.000 – 2.500 sản phẩm; các DN thuộc liên minh sẽ đẩy mạnh hoạt động đầu tư, thu xếp đầu tư các dự án BĐS với quy mô đầu tư lên tới hàng trăm tỉ đồng.

Ông Trần Đức Diễn, Giám đốc Sàn BĐS Maxland cho biết, đại diện của G5, tổng kết sự kiện thường niên “Mua nhà đón tết, rước lộc mừng xuân” diễn ra trong hai ngày 11-12.1 vừa qua, đến thời điểm này đã ghi nhận nhiều giao dịch thành công. Cụ thể, chương trình quà tặng tri ân với tổng trị giá lên tới 9 tỉ đồng do Liên minh G5 cùng các chủ đầu tư tổ chức đã thu hút hơn 800 lượt khách quan tâm mua nhà và đã có 30 sản phẩm giao dịch thành công ngay trong chương trình.

Ngoài chương trình khuyến mãi, đã có 44 khách hàng mua và khách tham quan đã may mắn nhận các phần quà giá trị là các TV, máy giặt, iPad, lò vi sóng... từ các chương trình bốc thăm trong các ngày diễn ra sự kiện.

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch liên minh G5 cho rằng, năm 2013 nhóm G5 đã gặt hái được nhiều thành công nhờ mô hình liên kết này, những đợt bán hàng đã thu hút được hàng trăm khách hàng tới tham gia, tìm hiểu và giao dịch trực tiếp tại các sàn của G5. Điều đó chứng tỏ sức hút của những dự án G5 đã chọn lựa để tiếp thị và phân phối, đều là những dự án vị trí tốt, có thanh khoản cao, chủ đầu tư uy tín,…

Kiều Thuật

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên