MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Savills hoàn tất thương vụ bán chuỗi khách sạn ANA Crowne Plaza trị giá 330 triệu USD

Bộ phận Khách sạn của Savills (Savills Hotels) vừa thông báo đã hoàn thành thương vụ bán bốn khách sạn ANA Crowne Plaza tại các thành phố Hiroshima, Fukuoka, Kanazawa và Toyama (Nhật Bản) vào cuối tháng 8 vừa qua.

Thương vụ này được ghi nhận là một trong những giao dịch khách sạn lớn nhất tại châu Á trong năm nay, trong đó Savills đóng vai trò đại diện độc quyền của chủ sở hữu. Chuỗi khách sạn nổi bật này đã được mua lại bởi Công ty Hoshino Resort, một trong những nhà điều hành chuỗi khách sạn và ryokan (khách sạn truyền thống kiểu Nhật) hàng đầu tại Nhật Bản. Theo tờ Theedgeproperty, thương vụ này trị giá 330 triệu USD (khoảng gần 7.500 tỷ đồng).

Chuỗi khách sạn ANA Crowne Plaza tại Hiroshima, Fukuoka, Kanazawa và Toyama cung cấp tổng cộng 1.229 phòng với hơn 20 nhà hàng và quán bar. Hiện tại các khách sạn này đang được quản lý bởi Tập đoàn khách sạn IHG ANA Nhật Bản, một liên doanh giữa Tập đoàn quản lý khách sạn IHG (InterContinental Hotels Group) và ANA (Hãng hàng không All Nippon Airways) dưới thương hiệu ANA Crowne Plaza. Sau khi thương vụ hoàn tất, Tập đoàn khách sạn IHG ANA Nhật Bản vẫn được tin tưởng tiếp tục điều hành các khách sạn này.

Thương vụ này cũng cho thấy thế mạnh của thị trường khách sạn cũng như ngành du lịch Nhật Bản ở thời điểm hiện tại. Số lượng du khách quốc tế đến Nhật Bản tính từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay đã ghi nhận con số kỷ lục lên đến 11,06 triệu lượt khách, tăng 46,9% so với cùng kỳ năm 2014. Sự tăng trưởng này chủ yếu là bởi lượng khách du lịch châu Á tìm đến Nhật Bản đang ngày càng tăng, nhờ vào kết quả của chính sách tiền tệ và các nỗ lực nới lỏng thị thực từ phía Chính phủ Nhật Bản.

Bốn khách sạn ANA Crowne Plaza tọa lạc tại các thành phố khác nhau, trong đó mỗi nơi đều là các địa danh nổi tiếng như Hiroshima, thành phố gắn liền với sự kiện lịch sử đáng nhớ và còn được biết đến với nhiều di sản thế giới; Fukuoka, trung tâm hành chính kinh tế và du lịch phía tây nam Nhật Bản; Kanazawa và Toyama, những điểm đến nổi tiếng chứng kiến sự gia tăng khổng lổ về doanh thu tính trên mỗi phòng nhờ vào tuyến tàu cao tốc mới nối liền với thủ đô Tokyo.  Bốn khách sạn này đều được yêu thích và đánh giá rất cao bởi cộng đồng địa phương và du khách.

Thanh Ngà

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên