MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Slovakia khánh thành đường ống vận chuyển khí đốt EU-Ukraine

03-09-2014 - 11:24 AM |

Slovakia khánh thành đường ống vận chuyển khí đốt EU-Ukraine
Thủ tướng Slovakia Robert Fico (trái) phát biểu tại lễ khánh thành đường ống cung cấp khí đốt ở Velke Kapusany. (Nguồn: THX/TTXVN)

Thủ tướng Slovakia Robert Fico khẳng định lượng khí đốt cấp từ Slovakia, Hungary và Ba Lan sẽ đảm bảo nhu cầu nhập khẩu của Ukraine về trung hạn.

Slovakia ngày 2/9 đã khánh thành một tuyến đường ống có khả năng vận chuyển khí đốt từ Liên minh châu Âu (EU) đến Ukraine, với tiềm năng cung cấp đến 20% lượng tiêu thụ khí đốt hàng năm của quốc gia Đông Âu này trong bối cảnh chính quyền Kiev đang tìm cách đối phó với việc Nga ngừng cung cấp khí đốt trước mùa Đông.

Phát biểu tại một cuộc họp báo tại trạm bơm gần biên giới Ukraine, Thủ tướng Slovakia Robert Fico khẳng định lượng khí đốt cấp từ Slovakia, Hungary và Ba Lan sẽ đảm bảo nhu cầu nhập khẩu của Ukraine về trung hạn.

Năm ngoái, Nga cung cấp khoảng một nửa trong tổng số 50 tỷ m3 khí đốt mà Ukraine sử dụng.

Quyết định mở ra các tuyến đường ống cung cấp khí đốt ngược trở lại phía Đông là một phần phản ứng của EU trước quyết định của Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga cắt nguồn cung cho Ukraine từ ngày 16/6 trong cuộc tranh cãi về giá bán khí đốt và sau vụ Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

>> Nếu Nga cắt nguồn cung khí đốt, châu Âu có chết cóng?

anhnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên