MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sôi sục với căn hộ cao cấp

17-05-2015 - 22:04 PM | Thị trường

Thị trường BĐS ngày càng có xu hướng phục hồi rõ nét. Sự kiện mở bán của nhiều dự án BĐS cao cấp đã hút khách trở lại, có dự án luôn thu hút được hàng nghìn người mua nhà quan tâm.

Tóm tắt:

-Thị trường căn hộ cao cấp đang được khách hàng, giới đầu tư quan tâm trở lại. Hàng loạt dự án căn hộ cao cấp đang được tung ra trên thị trường. Trong đó, có nhiều dự án đặc biệt hút khách như Vinhomes Central Park, Park Hill, Masteri Thảo Điền, The Sun Avenue, The Botanica, RiverGate, Tràng An Complex,...

-Sự kiến ra mắt khu căn hộ The Landmark của Vingroup tại Tp.HCM thu hút tới trên 2300 khách tham quan, giao dịch ghi nhận sự sôi động trở lại của căn hộ cao cấp, cũng như thị trường BĐS nói chung.


Có tới hơn 2.300 khách hàng, nhà đầu tư tại Tp.HCM và Hà Nội tham gia tìm hiểu mua bán, giao dịch tại buổi lễ ra mắt chính thức quần thể The Landmark thuộc dự án Khu đô thị Vinhomes Central Park của Tập đoàn Vingroup.

Một con số ấn tượng, chưa từng có tại buổi bán hàng của một dự án bất động sản, đặc biệt đó lại là một khu căn hộ cao cấp. Điều này chứng tỏ nhu cầu tìm hiểu mua bất động sản cao cấp đã quay trở lại, cũng sôi sục giống như thời kỳ thị trường “nóng sốt” giai đoạn 2007-2011.

Mới đây, con số thống kê sơ bộ từ Bộ Xây dựng cũng cho thấy tình hình giao dịch trên thị trường địa ốc hiện này rất khả qua. Tại Tp.HCM có tới trên 5.400 giao dịch và Hà Nội trên 5.800 giao dịch thành công chỉ trong 4 tháng đầu 2015, gấp tới hơn 3 lần so với 2014.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của thị trường hiện nay đó là không phải bất cứ dự án nào, chủ đầu tư nào cũng hút được lượng khách hàng lớn như vậy. Quay trở lại trường hợp Vinhomes Central Park, việc ra mắt quần thể The Landmark gồm 3 tòa căn hộ “view sông” đẳng cấp, cùng với tòa nhà The Landmark 81 cao tới 81 tầng được xem là điểm nhấn, khác biệt và biểu tượng mới của Tp.HCM trong tương lai.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Vingroup đã khẳng định được uy tín, tiềm lực của một nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp, vị thế dẫn đầu Việt Nam hiện nay. Vì thế, khách hàng cũng như nhà đầu tư sẽ quan tâm và yên tâm hơn khi giao dịch các sản phẩm của Vingroup.

Với sản phẩm quần thể The Landmark thì ngoài việc uy tín của chủ đầu tư, tổ hợp căn hộ này còn có sức hút bởi vị trí của nó. Nằm ngay tại  “trái tim” khu đô thị Vinhomes Central Park, quần thể The Landmark  gồm tòa tháp The Landmark 81 và 3 tòa căn hộ đẳng cấp Landmark1, Landmark 2 và Landmark 3.

Có hàng nghìn khách hàng, nhà đầu tư chen chân tham gia giao dịch tại sự kiện ra mắt chính thức Tổ hợp The Landmark (Vinhomes Central Park) sáng 16/5

Điểm khác biệt nữa đó là quần thể sống của The Landmark, lấy từ ý tưởng khu Central Park New York nổi tiếng thế giới, Vingroup rất chú trọng đến không gian sống xanh, cũng như những điểm nhấn hiện đại. Từ không gian xanh của công viên ven sông, đến lối đi bộ cùng với hệ thống ánh sáng hoành tráng, các tác phẩm điêu khắc và hồ nước độc đáo,…sẽ tạo nên một quần thể sống lý tưởng cho cư dân.

Và đây có lẽ cũng là triết lý, chiến lược phát triển dự án BĐS cao cấp mà nhiều chủ đầu tư đang hướng đến. Những dự án này thường cuốn hút được khách hàng, và các nhà đầu tư khi hướng tới nguồn cầu từ người nước ngoài và Việt kiều.

Không chỉ có Vinhomes Central Park, hàng hoạt dự án căn hộ cao cấp khác từ Bắc tới Nam hiện cũng đang khiến các nhà đầu tư, khách mua nhà sôi sục. Tại thị trường Hà Nội, dự án Tràng An Complex tại số 1 đường Phùng Chí Kiên của GP Invest cũng đang hút được người mua nhà quan tâm. Ngay ngày mở bán đầu tiên, đã có hàng trăm khách hàng tham gia giao dịch, có hàng chục khách hàng đặt mua;

Khách hàng quan tâm tới dự án Tràng An Complex

Dự án Park Hill (Times City giai đoạn 2) cũng của Vingroup có tới hàng nghìn căn hộ được tung ra thị trường những cũng được hấp thụ tốt; Khu căn hộ Masteri Thảo Điền tại quận 2, Tp.HCM có tổng số khoảng 3.000 căn hộ, nhưng mỗi khi chào hàng tỷ lệ hấp thụ đạt tới 90%;

Một vài dự án căn hộ mà Novaland đang phát triển và triển khai bán hàng ra thị trường cũng hút được khá đông khách hàng.  Hiện tại Novaland đang triển khai đầu tư và xây dựng 15 dự án chung cư tại các vị trí đắc địa tại Tp.Hồ Chí Minh như The Sun Avenue, The Botanica, RiverGate, Lucky Dragon, Lexington…

Tại một buổi triển lãm của đơn vị này mới đây, có tới 6.000 lượt khách đến tham quan và tìm hiểu các dự án nổi bật, và đã có 500 sản phẩm bất động sản được khách hàng đặt mua sau 4 ngày diễn ra triển lãm.

Ngoài những yếu tố về tiện ích, dịch vụ cũng như thiết kế của sản phẩm căn hộ cao cấp ngày càng được hoàn thiện hơn, thì diện tích linh hoạt, thiết kế độc đáo và hiện đại cũng sẽ góp phần tạo sức hút cho dự án.

Các căn hộ tại The Landmark, Park Hill, Masteri Thảo Điền, RiverGate, Lexington,…đều được thiết kế khá linh hoạt, từ căn hộ diện tích nhỏ trên 50m2 đến căn hộ 4 phòng ngủ trên 150m2, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Cùng với những tín hiệu tích cực của tình hình kinh tế vĩ mô, thị trường bất động sản được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ có nhiều tiềm năng phát triển, bước vào chu kỳ mới sôi động hơn. Đặc biệt, sắp tới Luật Nhà ở (sửa đổi) mở thêm đối tượng cho người nước ngoài được phép sở hữu nhiều loại hình bất động sản tại Việt Nam, chính thức có hiệu lực vào tháng 7/2015, bất động sản cao cấp được đánh giá sẽ sôi động hơn.

Kiều Thuật

Kiều Thuật

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên