TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự thật về đội nữ quân nhân của Triều Tiên

02-01-2014 - 10:08 AM |

Sự thật về đội nữ quân nhân của Triều Tiên

Tiêu chuẩn chiều cao tối thiểu dành cho các nữ quân nhân cũng bị giảm từ 1m45 xuống 1m42 do sự xuống cấp về thể lực của đàn ông Triều Tiên.

Với quân số thường trực 1,12 triệu lính, Triều Tiên hiện đang sở hữu lực lượng nữ quân nhân đông nhất trên thế giới, 170.000 người, vượt xa Nga với 153.000 người hay thâm chí Israel với chính sách toàn dân phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. 

Điều này được xác định nhằm bù cho số lượng quân nhân thiếu thốn ở nước này, do tố chất sức khỏe của đàn ông Triều Tiên đang tụt dốc. Năm 2008, nam thanh niên Triều Tiên nếu muốn được nhập ngũ thì phải cao tối thiểu 1m50. Nhưng đến năm 2012, tiêu chuẩn này chỉ còn 1m42. 

Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa các nữ nhi của quân đội Triều Tiên được hưởng sự ưu đãi. Lực lượng này chỉ được nhận khẩu phần ăn gồm cơm, kimchi, mì, và luôn ăn không đủ no trong cả 6 năm tại ngũ. Trứng là món ăn xa xỉ chỉ được ăn vào dịp lễ Tết. Ngày duy nhất được ăn thịt là vào sinh nhật lãnh tụ Kim Jong Il. 

Trong suốt 6 năm, nữ dân quân bị nghiêm cấm nói chuyện với dân thường, không được nghỉ phép, bị cấm về nhà, thậm chí không có cơ hội nói chuyện với người thân. Điều duy  nhất được chấp nhận là trao đổi thư viết tay. Ai vi phạm ngay lập tức sẽ bị đuổi khỏi quân ngũ. 

Điều có lợi duy nhất của phụ nữ khi nhập ngũ là họ sẽ được ưu tiên xin việc sau khi xuất ngũ. Nhưng các nữ quân nhân thường khó kiếm chồng vì đàn ông Triều Tiên không thích lấy vợ đã qua quân ngũ.

Theo tiết lộ, trong số nữ dân quân, chỉ duy nhất giới văn công được ưu tiên công việc nhẹ nhàng, ăn uống no đủ do lãnh tụ Kim Jong Il và lãnh đạo cấp cao thích văn nghệ. 

Dưới đây là hình ảnh lực lượng chiến tranh của Triều Tiên qua một số hoạt động:

Nữ binh sĩ Triều Tiên tham gia duyệt binh hôm 27/7, nhân kỷ niệm 60 năm ký kết hiệp định đình chiến, chấm dứt cuộc chiến tranh 1950-1953

Tiêu chuẩn chiều cao tối thiểu dành cho các nữ quân nhân cũng bị giảm từ 1m45 xuống 1m42 do ảnh hưởng nặng nề về dinh dưỡng trong thời kỳ đói kém vào thập niên 90.

Nữ quân nhân Triều Tiên mừng rỡ đón nhà lãnh đạo.

Hình ảnh trong ngày nhập ngũ

Lao động trong binh ngũ


Tập bắn súng


Một nữ binh sĩ canh gác cạnh hàng rào dây thép gai


Khẩu súng gắn lưỡi lê được coi là sinh mạng của nữ quân dân trong vòng 6 năm

Hình ảnh trái ngược của các nữ văn công

Nam quân nhân Triều Tiên trong một so sánh về thể lực với quân đội Hàn Quốc và Hoa Kỳ

>> Triều Tiên cấm tổ chức Giáng sinh, bỏ tù người theo đạo thiên chúa

thuydtt

Theo Seatimes

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên