TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường biệt thự, liền kề: Rầm rộ bung “hàng mới”

07-10-2014 - 07:52 AM | Thị trường

Thị trường biệt thự, liền kề: Rầm rộ bung “hàng mới”

Theo CBRE, sau 3 quý liên tục giảm thì tới quý 3 này giá trung bình trên thị trường đã tăng nhẹ 1% so với quý trước

Thị trường biệt thự, liền kề trong năm qua luôn trong tình trạng trầm lắng, còn thị trường căn hộ thì lại tăng trưởng mạnh ở tính thanh khoản. Theo CBRE, thị trường Hà Nội 9 tháng qua giao dịch căn hộ tăng 66% so với cùng kỳ, đạt khoảng 6550 căn.

Nhờ sự ấm lên từ mảng căn hộ, thị trường bất động sản nói chung có tín hiệu khởi sắc hơn. Vì thế, nhiều Dự án thuộc mảng nhà ở biệt thự, liền kề cũng bắt đầu rầm rộ chào hàng.

Theo báo cáo nghiên cứu mới đây của CBRE Việt Nam, quý 3/2014 chỉ có hơn 100 căn từ 2 dự án là biệt thự Hoa Anh Đào thuộc Dự án Vinhomes Riverside và Ecopark giai đoạn 2 chào bán. Lượng giao dịch sôi động đến từ các dự án đã hoàn thiện như Gamuda Gardens của Gamuda Land hay Lâm Viên (Đặng Xá II) của Viglacera Land.

Trong khi những quý trước đây, số dự án chào bán cũng như số lượng căn hộ được tung ra cũng ở mức khiêm tốn, mỗi dự án cũng chỉ tung ra thị trường vài chục căn thì nay số dự án mở bán bắt đầu tăng mạnh hơn, nguồn cung đưa ra thị trường cũng sẽ tăng cao.

Theo ghi nhận của chúng tôi, thị trường Hà Nội có khoảng hơn 10 dự án đã chào bán, cũng như đang có kế hoạch tung hàng ra thị trường với tổng số biệt thự, liền kề khoảng gần 1.000 căn.

Ngoài những biệt thự, liền kề đã hoàn thiện ở các khu đô thị được chào bán như trên, thì gần đây nhiều khu đô thị ở vùng ven Thủ đô tái khởi động trở lại. Đáng chú ý như dự án Duyên Thái (Thường Tín) 98 căn, dự án Lộc Ninh (Chúc Sơn) 183 căn, Xanh Villas (60 căn),…           

Mới đây, tại buổi “giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu CEO”, ông Đoàn Văn Bình, chủ tịch CEO Group tiết lộ hiện nay Công ty ông đang sở hữu 16 dự án lớn nhỏ với tổng quỹ đất trên 700 ha. Ngay trong quý 4/2014 này CEO Group sẽ tung ra thị trường 3 dự án, là Sunny Garden (Hà Nội) giai đoạn 2 (khoảng 40 căn), River Silk City giai đoạn 1 quy mô 4,7ha (Phủ Lý), và Sonasea Villas (Phú Quốc);

Bên cạnh CEO Group, một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản khác là FLC Group mới đây cũng đã tuyên bố cuối năm đưa ra thị trường khoảng 140 căn biệt thự, liền kề từ dự án FLC Garden City.

Tập đoàn Bim Group mới đây cũng đã tung ra thị trường sản phẩm mới của mình là nhà phố Dự án Little Việt Nam tại Quảng Ninh với tổng số 109 căn, giá bán từ 2,6 tỷ đồng mỗi căn tại thị trường Hà Nội và Quảng Ninh…

Theo CBRE, sau 3 quý liên tục giảm thì tới quý 3 này giá trung bình trên thị trường đã tăng nhẹ 1% so với quý trước. Richard Leech, CEO CBRE Việt Nam cho rằng thời gian qua các chương trình khuyến mãi hấp dẫn tiếp tục được sử dụng để kích cầu, ví dụ tặng gói nội thất hay tặng 6.000 đô la tiền mặt,…bên cạnh chính sách nhận nhà ở ngay và trả chậm không lãi suất. Giá chào bán đã có mức tăng nhẹ 1% sau 3 quý liên tiếp giảm.

Không những ở thị trường Hà Nội, mà khu vực Miền Trung và phía Nam cũng đang sôi động với nhiều dự án đất nền đô thị được tung ra thị trường. Nhiều dự án tại Tp.HCM cũng đang cung cấp nhiều sản phẩm đa dang ra thị trường như Eden của Indochina tại quận 9 (khoảng 100 căn), Mega Residence của Khang Điền (235 căn), Cityland Garden Hill (190 căn), Phú Thịnh Residence (230 căn),…

Những đợt chào bán, hay những kế hoạch sắp bán ra thị trường những dự án biệt thự liền kề gần đây chưa nói lên được điều gì, vì kết quả vẫn còn ở phía trước. Tuy nhiên, với sự rầm rộ bung hàng thời gian gần đây từ những dự án này cho thấy mảng thị trường nhà ở biệt thự, liền kề đã phát tín hiệu trở lại. Một số dự án đình trệ sẽ được tái khởi động.

>>>Thị trường biệt thự, liền kề rục rịch trở lại

Gia Bảo

thuatvk

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên