TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triển vọng từ các dự án bất động sản của Bamboo Capital

10-12-2015 - 08:00 AM | Thị trường

Triển vọng từ các dự án bất động sản của Bamboo Capital

Sau hơn 3 năm, CTCP Bamboo Capital (BCG – sàn HOSE) hiện nay đã có hơn 12 công ty thành viên và công ty liên kết, hoạt động trong nhiều lĩnh vực và mở rộng thêm mảng bất động sản với nhiều dự án tiềm năng.

Đón đầu sự phục hồi của thị trường Bất động sản, BCG đã tham gia đầu tư và triển khai nhiều dự án bất động sản thương mại và bất động sản du lịch. Các dự án này triển vọng cũng sẽ mang lại nguồn thu lớn cho BCG trong tương lai.

Những dự án bất động sản tiềm năng như dự án Casa Marina Quy Nhơn Resort, khu đô thị Xuân An - Hà Tĩnh, tòa nhà Tracodi Tower (Q.1, TPHCM), Trung tâm thương mại huyện Củ Chi, dự án nhà ở CBCS - Nguyễn Xiển (Hà Nội).

Dự án Casa Marina Quy Nhơn Resort

Dự án có diện tích gần 2ha tại Ghềnh Ráng. Là dự án resort theo mô hình boutique do BCG và CTCP Nguyễn Hoàng làm chủ đầu tư chính thức khởi công trong tháng 09 năm 2015, và hoàn tất và đưa vào kinh doanh trong quý II năm 2016.

Dự án giai đoạn một xây dựng có quy mô gồm 16 Bungalow và 32 phòng tiêu chuẩn và giai đoạn hai sẽ phát triển thêm khu khách sạn với quy mô 30 phòng. Resort tọa lạc tại vị trí có bãi biển dài nằm cạnh làng chài du lịch của Quy Nhơn và có các tiện ích phục vụ tiêu chuẩn resort 4 sao.

Vừa qua Quy Nhơn cũng đã được tạp chí du lịch Anh Rough Guides bình chọn là 1 trong 3 điểm du lịch hàng đầu Đông Nam Á. Resort Casa Marina là lợi thế đón đầu tiềm năng phát triển du lịch của Quy Nhơn trong năm 2016 và sẽ là một bất động sản du lịch đóng góp doanh số cho BCG trong tương lai.

Dự án khu đô thị Xuân An - Hà Tĩnh

Dự án do BCG đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư bốn bên tham gia góp vốn 25% vào liên doanh cùng triển khai đầu tư cho dự án này. Đây là dự án xây dựng khu đô thị dịch vụ, thương mại và văn phòng cho thuê, được triển khai thành 3 giai đoạn với quy mô gồm 119.02ha với tổng mức đầu tư khoảng 3,000 tỷ đồng.

Hiện nay dự án đã lập Quy hoạch chi tiết 1/500 cho toàn bộ 119.02ha và đã được tỉnh phê duyệt và đang trong quá trình thực hiện các bước tiếp theo để được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Dự án được chia làm 2-3 giai đoạn đầu tư, trong đó tập trung triển khai giai đoạn 1: xây dựng trên nền đất quy mô 27 ha với chi phí đầu tư 91 tỷ đồng. Dự kiến Quý 1/2016 sẽ hoàn tất các thủ tục và triển khai phân lô bán nền thương mại trong quý 2/2016.

Dự án xây dựng tòa nhà Tracodi Tower

Dự án xây dựng tòa nhà Tracodi Tower tọa lạc tại vị trí đẹp Quận 1. Dự án xây dựng tòa nhà cao tầng phức hợp bao gồm các phân khu chức năng chính là Trung tâm thương mại, Căn hộ dịch vụ, và Cao ốc văn phòng được xây dựng trên khu đất diện tích 2.300m2. Dự án dự kiến vốn đầu tư dự kiến 400 tỷ đồng. Hiện tại Tracodi đang hoàn tất các thủ tục xin quy hoạch khu đất dự án và sẽ triển khai xây dựng trong năm 2016.

Trung tâm thương mại huyện Củ Chi

Là dự án xây dựng khu phố thương mại, dịch vụ, khách sạn, siêu thị tại thị trấn Củ Chi và xã Tân An Hội trên khu đất 78.291,4m2 với tổng mức đầu tư dự kiến 379 tỷ đồng. Hiện nay dự án đã có phê duyệt 1/500 và đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục giải tỏa đền bù để có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Dự án được tiến hành theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là bồi thường giải phóng mặt bằng diện tích 22.600m2 trước để xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh đưa vào vận hành, khai thác với tổng mức đầu tư 125 tỷ đồng. Dự án được đánh giá là khả thi với suất sinh lợi nội tại là 12,91%, thời gian hoàn vốn vào khoảng 16,5 năm. Giai đoạn 2 tiếp tục xây dựng các khu còn lại để đưa vào khai thác vận hành.

Dự án nhà ở CBCS - Nguyễn Xiển

Là dự án khu nhà ở cán bộ chiến sĩ Cục Bảo vệ chính trị A67 tại thôn Thượng, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội với tổng mức đầu tư lên đến 712 tỷ đồng được thực hiện theo chủ trương của Bộ Công An.

Dự án được xây dựng gồm 36 tầng triển khai trên diện tích 3.500m2, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào Quý III/2017. Toàn bộ sản phẩm nội thất của dự án sẽ do hai công ty con của BCG là Nguyễn Hoàng và Thành Phúc cung cấp. Đây cũng là lợi thế trong việc hỗ trợ và bán chéo sản phẩm của những công ty con của BCG.

Dự án nhà ở CBCS - Nguyễn Xiển
Dự án nhà ở CBCS - Nguyễn Xiển

Triển vọng đến từ cơ hội đầu tư phát triển các dự án bất động sản như trên hứa hẹn sẽ tạo ra một giá trị tài sản cho BCG trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể triển khai các dự án trên đòi hỏi phải có nguồn vốn đầu tư và dự kiến trong kế hoạch năm 2016 BCG sẽ phải phát hành tăng vốn nhằm thực hiện các dự án.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên