TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thiên Long “vượt bão" trở thành công ty kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam 2021

18-01-2022 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Thiên Long “vượt bão" trở thành công ty kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam 2021

Dù chịu nhiều biến động từ “bão Covid-19”, Tập đoàn văn phòng phẩm hàng đầu châu Á vẫn nằm trong bảng xếp hạng “Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất năm 2021" do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư bình chọn.

Trong một thập niên vừa qua, bảng xếp hạng thường niên "Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam" (TOP50) được đánh giá là bảng xếp hạng uy tín nhằm khẳng định giá trị của các doanh nghiệp Việt. Từ năm 2010-2021, Tập đoàn Thiên Long đã 8 lần liên tiếp được vinh danh trong top những doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam. 

Thiên Long “vượt bão trở thành công ty kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam 2021 - Ảnh 1.

Ông Lâm Văn Hải - Phó Tổng Giám Đốc Thường Trực Khối Thương Mại Tập đoàn Thiên Long nhận giải thưởng.

Như thường lệ, bảng xếp hạng năm nay có sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard, nhằm tìm kiếm và vinh danh các công ty kinh doanh hiệu quả trên thị trường chứng khoán trong nước.

Để chọn lọc Top 50, các chuyên gia đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. Kết quả đo lường nhằm đánh giá khách quan năng lực quản trị của doanh nghiệp. 


Thiên Long “vượt bão trở thành công ty kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam 2021 - Ảnh 2.

Thiên Long phát triển bền vững ở mọi khía cạnh từ sản xuất đến phân phối, phát triển sản phẩm…

Năng lực quản trị hiệu quả của Thiên Long được thể hiện và khẳng định trong suốt 40 năm hình thành, phát triển của tập đoàn này. Sau bốn thập kỷ, doanh nghiệp này đã vươn lên thành tập đoàn văn phòng phẩm hàng đầu châu Á với nền tảng nội lực vững chắc. 

Thiên Long phát triển bền vững ở nhiều khía cạnh từ hoạt động R&D, sản xuất, và phát triển hệ thống phân phối. Tập đoàn đã tự sản xuất được nhiều vật liệu thiết yếu cho sản xuất như mực, đầu bút …, để từ đó hạn chế phụ thuộc vào nguồn cung nguyên vật liệu từ đối tác quốc tế. Công ty cũng chủ động trong việc tự thiết kế, sản xuất khuôn mẫu, máy lắp ráp tự động phục vụ sản xuất và đẩy nhanh tốc độ tự động hóa, hiện tỷ lệ tự động hóa đã lên trên 78,23%.

Tập đoàn 40 tuổi này sở hữu hệ thống phân phối vững mạnh phủ khắp 63 tỉnh/ thành cả nước. Đón đầu xu hướng tiêu dùng mới, Thiên Long đầu tư lớn cho trang thương mại điện tử của mình và đẩy mạnh các hoạt động bán hàng online để tiếp cận người tiêu dùng.

Tại thị trường quốc tế, nhờ chủ động trong chiến lược toàn cầu hóa từ năm 2000, Thiên Long là nhà cung cấp cho các thương hiệu hàng đầu thế giới tại Mỹ và Nhật Bản. Thiên Long hiện diện ở tất cả các quốc gia Đông Nam Á và gặt hái nhiều kết quả khả quan tại thị trường chủ lực này. Hiện nay, tập đoàn này hiện diện ở 67 quốc gia trên khắp các châu lục. 

Trước khi nằm trong TOP50, Tập đoàn Thiên Long cũng nhận được nhiều giải thưởng uy tín vì thành tích kinh doanh lẫn sự hiệu quả của hoạt động xã hội. Nổi bật, cuối năm 2021, Thiên Long nhận Huân chương lao động hạng Ba do Nhà nước trao tặng. Mới đây, theo đánh giá của VCCI, Tập đoàn Thiên Long là một trong số 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2021. 

https://cafef.vn/thien-long-vuot-bao-tro-thanh-cong-ty-kinh-doanh-hieu-qua-tai-viet-nam-2021-20220118132128264.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên