TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thiền yoga Kundalini: Thay đổi hoàn toàn cuộc sống chỉ nhờ 12 phút thực hiện phương pháp truyền thống này mỗi ngày

18-09-2020 - 05:51 AM | Sống

Thiền yoga Kundalini: Thay đổi hoàn toàn cuộc sống chỉ nhờ 12 phút thực hiện phương pháp truyền thống này mỗi ngày

Cuộc sống bận rộn đôi khi khiến chúng ta quên rằng phải chăm sóc cho bản thân, đặc biệt là sức khỏe tinh thần. Bài tập dưới đây sẽ là giải pháp cho tình trạng này.

Nếu tôi nói rằng có một phương pháp có thể:

- Đảo ngược chứng mất trí nhớ

- Tăng năng lượng tích cực

- Cải thiện chất lượng giấc ngủ

- Cải thiện sức khỏe tâm lý và tinh thần

- Kích hoạt các vùng quan trọng của não

- Tăng telomerase, loại enzyme trẻ hóa làm chậm quá trình lão hóa tế bào lên 43%

…Đặc biệt, can thiệp này chỉ mất 12 phút trong 1440 phút mỗi ngày của bạn thì bạn có tin không?

Kể từ năm 2003, Dharma Singh Khalsa, bác sĩ y khoa và nhóm của ông đã thực hiện nghiên cứu về một bài tapaj yoga được gọi là Kirtan Kriya, một trong những bài tập cổ xưa cơ bản.

Trong các thử nghiệm được công bố, họ chứng minh những thay đổi tích cực trong tuần hoàn máu não, giảm biểu hiện gen bị viêm và sự gia tăng đáng kể của telomerase (một loại enzyme kéo dài tuổi thọ), cảm giác vui vẻ, năng lượng, giấc ngủ, trí nhớ và thậm chí cải thiện 65% thang đo trầm cảm.

Giải quyết triệu chứng

Trong thực tế, tôi không chỉ muốn hạn chế các triệu chứng cho bệnh nhân của mình. Tôi còn muốn giúp họ thực sự được chuyển đổi. Đối với nhiều người, cánh cổng dẫn đến sự sự giải phóng là thực hành thiền định. Sau nhiều năm nghiên cứu tài liệu về thiền chánh niệm, tất cả những gì tôi nhận lại là cảm giác thất vọng và tội lỗi vì thậm chí tôi không thể "theo dõi suy nghĩ của chính mình".

Cho đến khi tôi bắt đầu với 3 phút thiền yoga kundalini thì tình đó trạng mới kết thúc. Tâm trí của tôi đã tìm thấy "chiếc võng" hoàn hảo để thư giãn.

Thiền yoga Kundalini: Thay đổi hoàn toàn cuộc sống chỉ nhờ 12 phút thực hiện phương pháp truyền thống mỗi ngày - Ảnh 1.

Kundalini yoga là một điểm dừng để chuyển đổi thể chất và tinh thần. Nó thực sự đã biến tôi từ một kẻ cuồng công việc, thích kiểm soát thành một người hạnh phúc và sống chậm lại.

Cuộc sống của tôi hiện tại không còn liên quan đến "căng thẳng". Nói một cách dễ hiểu, nó đã giúp tôi đạt đến ngưỡng "giác ngộ". Tiến sĩ Dharma Singh Khalsa khẳng định rằng mọi người khi tham gia sẽ được cải thiện trong ít nhất 8 tuần thực hiện liên tục:

4 "điểm mấu chốt" giúp bạn đạt được sự an yên trong tâm hồn.

1. Kiên nhẫn: Giúp bạn kiên trì tập yoga và thiền định thường xuyên, giúp phát triển khả năng trao quyền cho cá nhân. Khi bạn phát triển tính kiên nhẫn, bạn có khả năng sống chậm lại và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

2. Chấp nhận: Mang lại sự tự thừa nhận và đánh giá cao bản thân. Nó cũng mang lại sự khoan dung, cho phép một người nhìn thấy những lỗi lầm ở bản thân và những người khác và chấp nhận những người khác cũng như bản thân họ. Nhờ vậy mọi người học được cách tha thứ, giải phóng cơn giận dữ - chất độc đối với chức năng não, hệ miễn dịch và tế bào. 

3. Lòng trắc ẩn: Truyền tải lòng tốt, dẫn đến sự đồng cảm, thể hiện tình cảm và giao tiếp lành mạnh. Lòng trắc ẩn cũng thúc đẩy sự rõ ràng, can đảm là chính mình mà không sợ hãi đồng thời là cầu nối để chuyển sang cấp độ phát triển tinh thần tiếp theo, đó là buông bỏ.

4. Buông bỏ: Đầu hàng trước những tổn thương được nhắc đến nhiều trong thực hành yoga. Khi bạn chấp nhận buông bỏ, bạn có được sức mạnh để hy sinh, phục vụ người khác và cống hiến mà không nghĩ đến phần thưởng cho bản thân. Đây được gọi là seva trong yoga và mang lại cảm giác hạnh phúc và thanh thản thực sự. Đây là điều tối quan trọng đối với tuổi thọ của não và được nhiều người gọi là giác ngộ hay sự soi sáng.

Tại sao nó có tác dụng?

Cách hiểu tốt nhất về cách Kirtan Kriya vận hành "phép thuật" tâm sinh lý là:

Sử dụng những âm thanh theo thứ tự được cho là để kích thích các điểm kinh mạch trong vòm miệng phản xạ với vùng dưới đồi và tuyến yên của tuyến chủ. Vì các đầu dây thần kinh dày đặc ở đầu ngón tay và lưỡi tác động nhiều trong não.

Các vùng khác nhau của não bao gồm thùy chẩm được kích hoạt bởi phương pháp thiền đơn giản này.

Thiền yoga Kundalini: Thay đổi hoàn toàn cuộc sống chỉ nhờ 12 phút thực hiện phương pháp truyền thống mỗi ngày - Ảnh 2.

Đây là cách để bạn làm điều đó

Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây .

1. Lặp lại âm thanh Saa Taa Naa Maa trong khi ngồi thẳng. Trọng tâm tập trung dạng chữ L, trong khi mắt bạn đang nhắm. Với mỗi âm tiết, hãy tưởng tượng âm thanh truyền qua đỉnh đầu và ra giữa trán (điểm mắt thứ ba của bạn).

2. Trong hai phút, hãy hát bằng giọng bình thường của bạn.

3. Trong hai phút tiếp theo, hãy hát thì thầm.

4. Trong bốn phút tiếp theo, hãy tự nói âm thanh đó một cách thầm lặng.

5. Sau đó đảo ngược thứ tự, thì thầm trong hai phút, và sau đó lớn tiếng trong hai phút, tổng cộng là mười hai phút.

6.Để hoàn thành bài tập, hãy hít vào thật sâu, duỗi hai tay qua đầu, sau đó hạ xuống từ từ theo chuyển động sâu khi thở ra. Các vị trí của ngón tay, hoặc các ngón tay, rất quan trọng trong (xem hình minh họa bên dưới).Trên Saa, chạm các ngón trỏ của mỗi bàn tay vào ngón cái. Trên Taa, chạm các ngón tay giữa vào ngón cái. Trên Naa, chạm ngón áp út vào ngón tay cái. Trên Maa, chạm ngón tay út của bạn vào ngón tay cái.

Thiền yoga Kundalini: Thay đổi hoàn toàn cuộc sống chỉ nhờ 12 phút thực hiện phương pháp truyền thống mỗi ngày - Ảnh 3.

Đây chính là con đường trở lại tâm hồn của bạn và nó được lát bằng những "công nghệ" cổ xưa nhưng chưa bao giờ là cũ. 

Theo Kelly Brogan, một bác sĩ tâm thần tại Manhattan, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất của New York Times, "A Mind of Your Own", và là đồng biên tập của cuốn sách mang tính bước ngoặt, "Integrative Therapies for Depression".

Thùy Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên