MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thiết kế cuối cùng của iPhone 8 vừa rò rỉ, nhưng có tới 2 tin không vui cho người hâm mộ Apple

25-07-2017 - 07:44 AM | Sống

Viền màn hình iPhone 8 có thể không mỏng như kì vọng trong khi đó camera sau còn lồi hơn cả iPhone 7.

Một nhà sản xuất ốp lưng di động có tên Nodus mới đây đã khẳng định vẫn có trong tay thiết kế cuối cùng của iPhone 8. Theo đó, ở phần trên cùng của mặt trước vấn có một khu vực "không màn hình" dành cho một số linh kiện như cảm biến hay camera trước. Phần màn hình liền sát khu vực này sẽ chỉ có thể hiển thị các thông tin như cột sóng hay thông tin về thời lượng pin.

iPhone 8 cũng sẽ có viền màn hình không mỏng như nhiều tin đồn trước đó. Nhà sản xuất này cho biết viền màn hình có thể lên tới 4 mm với mục đích để giảm thiết khả năng chạm nhầm vào màn hình khi người dùng cầm máy.


Một phần màn hình sẽ hòa vào khu vực bố trí cảm biến, loa thoại và camera trên mặt trước.

Một phần màn hình sẽ "hòa" vào khu vực bố trí cảm biến, loa thoại và camera trên mặt trước.

Cũng theo báo cáo này, iPhone 8 được cho là sẽ có cụm camera sau lồi hơn những gì hiện có trên iPhone 7. Theo bản thiết kế Nodus công bố, mặt trước iPhone 8 sẽ không có nút Home vật lý. Dù vậy, nhà sản xuất ốp lưng này cũng không chia sẻ về việc cảm biến vân tay sẽ được đặt ở đâu trên chiếc iPhone mới. Mặc dù nhiều người kì vọng nó sẽ được tích hợp trực tiếp bên dưới màn hình, điều này nhiều khả năng sẽ không xảy ra do những khó khăn về mặt kĩ thuật. Hiện có hai hướng khả khi nhất là TouchID được chuyển ra mặt lưng hoặc được tích hợp vào nút nguồn bên sườn máy.


Viền màn hình có thể dày tới 4 mm.

Viền màn hình có thể dày tới 4 mm.

Hiện chưa rõ Nodus có được những thông tin nói trên từ đâu. Khoan bàn đến thiết kế, iPhone 8 được đồn đoán là điện thoại đầu tiên của Apple có màn hình OLED. Một số tính năng hay và mới sẽ có trên iPhone 8 có thể bao gồm cảm biết quét khuôn mặt 3D hoặc công nghệ sạc không dây. Thiết kế mới và nhiều tính năng lần đầu xuất hiện có thể khiến iPhone 8 có giá bán lẻ lên tới trên dưới 1.200 USD.

(Tổng hợp)

Theo Thùy Minh

Trí thức trẻ

Trở lên trên