TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thiết kế “mang vườn vào bếp” tưởng hoang đường nhưng lại đẹp lạ, tạo ra đột phá mới dành cho kiến trúc nhà bếp đẳng cấp trong tương lai

09-11-2021 - 09:34 AM | Sống

Thiết kế “mang vườn vào bếp” tưởng hoang đường nhưng lại đẹp lạ, tạo ra đột phá mới dành cho kiến trúc nhà bếp đẳng cấp trong tương lai

Tác phẩm từ kiến trúc sư người Ý đã tạo ra bước đột phá trong lĩnh vực thiết kế nhà bếp hiện đại.

Sau khi bị hủy bỏ vào năm ngoái do đại dịch COVID-19, Tuần lễ Thiết kế Milan đã trở lại. Sự kiện mở cửa đón hơn 350.000 kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và những người yêu thích đồ nội thất từ ​​khắp nơi trên thế giới. Chương trình kéo dài một tuần còn được gọi là "Supersalone" là một trong những sự kiện thiết kế nội thất lớn nhất trong năm.

Kiến trúc sư người Ý Stefano Boeri Architetti đã thiết kế một đảo bếp thử nghiệm cho nhà sản xuất tủ bếp Aran Cucine. Được trưng bày tại Tuần lễ Thiết kế Milan 2018, đảo bếp độc lập Oasi sở hữu tất cả các yếu tố thiết yếu của một nhà bếp Ý truyền thống, từ lưu trữ, chuẩn bị thực phẩm đến nấu nướng, phục vụ, tiêu dùng và tái chế...

Bếp nhỏ lấy cảm hứng từ thiên nhiên này rất linh hoạt về không gian. Đảo bếp có thể được sử dụng như một bàn ăn cho tối đa chín người.

Thiết kế “mang vườn vào bếp” tưởng hoang đường nhưng lại đẹp lạ, tạo ra đột phá mới dành cho kiến trúc nhà bếp đẳng cấp trong tương lai - Ảnh 1.

Tâm điểm của Oasi là cây chanh ở trung tâm. Nó có chức năng như một điểm tham chiếu không gian và mang tính biểu tượng. Theo tác giả, căn bếp là nơi các mối quan hệ quen thuộc tụ họp lại. Nơi đây chứng kiến những sự thay đổi trong gia đình.

Không dừng lại ở đó, bên dưới của căn bếp được trang bị hệ thống tưới tiêu được tích hợp vào thiết bị nhà bếp đa chức năng. Ngoài ra, tác giả còn dành riêng một bộ phận chuyên sản xuất phân bón cho cây.

Nhà thiết kế người Ý giải thích, "khi bạn lớn lên, cái cây cũng sẽ phát triển, giống như một gia đình. Các thành viên trong gia đình giống như những nhánh cây. Theo thời gian, mỗi người sẽ vươn xa hơn và có những kết nối mới nhưng điều không đổi đó là sự gắn kết với gốc cây''.

Thiết kế “mang vườn vào bếp” tưởng hoang đường nhưng lại đẹp lạ, tạo ra đột phá mới dành cho kiến trúc nhà bếp đẳng cấp trong tương lai - Ảnh 2.

Đảo bếp tích hợp nhiều chức năng khác nhau. Hình ảnh: 163

Cửa tủ bếp được làm từ gỗ sồi cũ được khai hoang từ đầm phá Venice, được gọi là 'briccole' trong tiếng Ý. Gỗ được bảo vệ bằng sơn acrylic và sơn gốc nước, các bộ phận khác được làm từ corian, một thương hiệu vật liệu nổi tiếng. Tác phẩm này được sản xuất 100% tại Ý.

Để đảm bảo cây được phát triển bình thường, tác giả còn thiết kế một bộ phận cơ học được tích hợp vào phần đế để điều chỉnh vị trí của cây theo ánh sáng mặt trời.

Thiết kế “mang vườn vào bếp” tưởng hoang đường nhưng lại đẹp lạ, tạo ra đột phá mới dành cho kiến trúc nhà bếp đẳng cấp trong tương lai - Ảnh 3.

Việc nấu nướng và thưởng thức bữa ăn dưới bóng cây không còn quá xa vời. Hình ảnh: Design Boom

Đối với những người muốn nấu nướng và thưởng thức bữa ăn dưới bóng cây tự nhiên, thì đảo bếp này là sự lựa chọn lý tưởng. Đối với những người ở trong nhà lâu ngày do ảnh hưởng của dịch bệnh, đây có thể là thiết kế để mọi người có cơ hội được gần gũi với thiên nhiên.

Nhà bếp không phải là một cá thể độc lập, nó liên quan mật thiết đến cảnh quan tổng thể của ngôi nhà. Thương hiệu bếp Ý Aran Cucine tập trung chủ yếu phát triển căn bếp phù hợp với ngôi nhà hiện đại. Một căn bếp mở tạo góp phần hoàn thiện sự sang trọng cho không gian của ngôi nhà.

Lấy cảm hứng từ cách bố trí cổ điển của một đảo bếp độc lập, Oasi định nghĩa một bàn ăn đơn giản chứa tất cả các yếu tố cơ bản của một không gian truyền thống.

Theo 163, Home Crux, Yahoo

Thùy Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên