TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thiết kế "phòng trọ" độc đáo trên áo dài truyền thống của NTK Nhật Dũng

29-07-2020 - 13:19 PM | Sống

Thiết kế "phòng trọ" độc đáo trên áo dài truyền thống của NTK Nhật Dũng

Việc đưa những ngôi nhà cao tầng, dự án nhà trọ cao cấp, không gian, nội thất… lên tà áo dài là ý tưởng táo bạo và đặc sắc của nhà thiết kế Nhật Dũng.

Nhật Dũng là nhà thiết kế được biết tới tại nhiều sự kiện văn hóa lớn với những thiết kế đặc trưng là áo dài di sản. Anh là người đi đầu trong việc đưa danh lam thắng cảnh, di sản của Việt Nam lên tà áo dài truyền thống.

Mới đây, khi ra mắt BST "Thiên đường màu xanh", Nhật Dũng lại khiến giới mộ điệu thời trang thích thú với những thiết kế áo dài mang đậm hơi thở cuộc sống. Đó là chung cư, phòng trọ và những khung cảnh nội thất gần gũi với người Việt như phòng bếp, cầu thang gỗ, ban công, phòng ngủ….

Chia sẻ về ý tưởng đặc biệt này, Nhật Dũng cho biết, áo dài truyền thống là niềm đam mê lớn nhất của anh. Trước đây, anh đưa di sản lên tà áo dài để quảng bá du lịch, danh lam, thắng cảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế. 

Còn về bộ sưu tập lần này, Nhật Dũng cho biết, nhà cao tầng, chung cư, phòng trọ cũng là một nét đặc trưng phố thị của Việt Nam, đặc biệt là phòng trọ. 

Thiết kế phòng trọ độc đáo trên áo dài truyền thống của NTK Nhật Dũng - Ảnh 1.

Khi ra mắt BST "Thiên đường màu xanh", Nhật Dũng lại khiến giới mộ điệu thời trang thích thú với những thiết kế áo dài mang đậm hơi thở cuộc sống.

"Phòng trọ ở các thành phố lớn có rất nhiều loại, nhiều kiểu, là nhu cầu tất yếu của rất nhiều người, chẳng khác gì món bánh mỳ Việt Nam cả. Ở những người có thu nhập thấp, thì phòng trọ vẫn còn là một mong ước. Chính vì vậy, Nhật Dũng đã đưa nét đặc trưng này lên áo dài, mong rằng những thiết kế sẽ thực sự mang hơi thở của cuộc sống, tạo nên sự gần gũi nhưng không kém phần độc đáo đối với người mặc", Nhật Dũng cho biết.

Hình vẽ trên bộ sưu tập "Thiên đường màu xanh" và "Mong từng phút giây" lấy nguồn cảm hứng từ thiết kế phòng trọ cao cấp, dự án cộng đồng dành cho những gia đình có thu nhập thấp. Với mong muốn chia sẽ những khó khăn với công nhân tại các khu công nghhiệp; dự án 1.000 phòng trọ cao cấp với đầy đủ nội thất, trang thiết bị, nhà xe cùng hệ sinh thái đã được ra đời. Và chính tình yêu thương đó đã tạo động lực cho nhà thiết kế Nhật Dũng song hành cùng với người bạn của mình, doanh nhân Dương Bích Hảo.

Nhà thiết kế Nhật Dũng đã thổi hồn vào những chiếc áo dài với mong muốn đóng góp và làm tăng thêm giá trị cho dự án hết sức ý nghĩa này. Mỗi bộ trang phục áo dài được đầu tư tâm huyết, tỉ mỉ, là một câu chuyện được kể trong mỗi sản phẩm độc đáo thông qua hình ảnh của chiếc áo dài truyền thống. 

Thiết kế phòng trọ độc đáo trên áo dài truyền thống của NTK Nhật Dũng - Ảnh 2.

Nhà thiết kế Nhật Dũng song hành cùng doanh nhân Dương Bích Hảo.

Hơn nữa, bộ sưu tập còn muốn truyền đi thông điệp: Người phụ nữ Việt luôn đẹp nhất trong tà áo dài Việt, là người giữ lửa trong mỗi căn nhà.

Nam Thu

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên