TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thoả thuận thương mại Mỹ - Trung bị trì hoãn, Phố Wall chững lại sau 3 phiên liên tiếp bứt phá

07-11-2019 - 08:32 AM | Tài chính quốc tế

Thoả thuận thương mại Mỹ - Trung bị trì hoãn, Phố Wall chững lại sau 3 phiên liên tiếp bứt phá

Kết thúc phiên 6/11, chứng khoán Mỹ hầu như không thay đổi so với phiên trước, khi nhà đầu tư lo ngại về những cuộc thảo luận về thoả thuận thương mại Mỹ - Trung.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones không thay đổi, chỉ mất 7 điểm, chốt phiên với 27,492,56 điểm. S&P 500 cũng có diễn biến tương tự, đóng cửa ở mức 3076,77 điểm. Nasdaq Composite giảm gần 0,3% khi các cổ phiếu của công ty công nghệ lớn bao gồm Amazon, Microsoft, Apple và Facebook giao dịch tiêu cực.

Các chỉ số lớn rớt xuống mức thấp trong phiên sau khi nhiều trang thông tin cho biết Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ không gặp nhau để ký kết thoả thuận thương mại cho đến tháng 12. 

Cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo có thể bị trì hoãn vì hai bên vẫn cần cân nhắc thêm về các điều khoản và địa điểm, một quan chức chính quyền cấp cao nói với CNBC. Theo dự kiến, ông Trump ​​sẽ có mặt ở London để gặp mặt các nhà lãnh đạo NATO vào ngày 3 - 4/12 và có thể ký kết một thoả thuận tiềm năng tại hoặc sau sự kiện, CNBC đưa tin. 

Trong quý này, thị trường khởi sắc nhờ số liệu kinh tế tích cực hơn dự đoán. Các cổ phiếu đã nhận được một sự gia tăng từ dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi trong quý này. Một thước đo đối với các hoạt động dịch vụ của Mỹ cho thấy số liệu của tháng 10 sẽ vượt dự đoán, trong khi thị trường lao động vẫn hoạt động mạnh mẽ khi tạo thêm nhiều việc làm hơn so với tháng trước đó. Tuy nhiên, năng suất lao động của Mỹ giảm mạnh nhất kể từ quý IV/2015 trong quý vừa rồi, Bộ Lao động nước này cho biết hôm thứ Tư.

Dù hầu hết các công ty đều ghi nhận kết quả lợi nhuận hoạt động khả quan trong mùa báo cáo tài chính này, thì họ lại đang hạ triển vọng về lợi nhuận nói chung, điều này có thể gây áp lực đến thị trường. Các công ty thuộc S&P 500 hiện dự đoán tăng trưởng lợi nhuận giảm 1% mỗi năm, so với tốc độ tăng trưởng 23% vào 14 tháng trước, theo UBS. 

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên