TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt cán bộ trung tâm quỹ đất thành phố Tam Kỳ

26-12-2015 - 11:08 AM | Thời sự

Bắt cán bộ trung tâm quỹ đất thành phố Tam Kỳ

Trưa 25/12, Công an thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) tiến hành khám xét nhà ở và tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Huỳnh Điệp, cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Tam Kỳ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Trong quá trình thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đoạn qua xã Tam Ngọc, Điệp đã có hành vi kê khống tài sản của người dân nhằm chiếm đoạt tiền của nhà nước. Ngoài ông Điệp, Công an thành phố Tam Kỳ còn bắt thêm ông Đoàn Nhơn (ngụ thôn Trà Lang, xã Tam Ngọc). Cơ quan công an xác định Nhơn là người đã cấu kết với Điệp để hưởng lợi khoản tiền đền bù.

Ngày 10/11, hàng trăm hộ dân xã Tam Ngọc (thành phố Tam Kỳ) vì bức xúc việc áp giá đền bù giải phóng mặt bằng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã kéo lên công trường thi công đường cao tốc để phản đối. Trong đó, ông Đoàn Văn Tịnh mang một cỗ quan tài và mặc áo tang để bày tỏ bức xúc. Trước sự việc, UBND thành phố Tam Kỳ đã phải tổ chức đối thoại ngay tại chỗ với người dân. Công an thành phố Tam Kỳ và Thanh tra thành phố đã vào cuộc điều tra sự việc. Nhiều cán bộ của xã Tam Ngọc, TT Phát triển Quỹ đất đã bị Công an triệu tập.

Theo Nguyễn Thành

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên