MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bình Dương nói gì về khối tài sản ‘khủng’ của chủ tịch tỉnh?

05-09-2014 - 15:09 PM | Xã hội

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương vừa tổ chức họp giao ban báo chí, thông báo một số thông tin liên quan đến tài sản của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cũng như việc tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng.

Trước đó, một số bài báo đăng tải thông tin cho rằng ông Lê Thanh Cung sở hữu dinh thự nguy nga và vườn cao su “khủng”.

Theo báo Kinh doanh & Pháp luật, dinh thự của Chủ tịch tỉnh Bình Dương rộng khoảng 1.000 m2, được xây dựng hiện đại, tráng lệ, nhiều phòng ốc, với tường rào kiên cố xây rất đẹp, bao bọc cẩn mật tứ phía… Bên trong sân nhà có rất nhiều loại cây kiểng đắt tiền được trưng bày. Trước mặt tiền dinh thự là cổng rào sang trọng...

Ngoài ra, gia đình ông Cung còn sở hữu vườn cao su khoảng 100 ha ở ấp 8, xã Long Nguyên, huyện Bến Cát. Vườn cao su này được đánh giá là lớn nhất, đẹp nhất, giá trị nhất ở đây.

Bình-Dương, Chủ-tịch, tài-sản, Lê-Thanh-Cung, dinh-thự, cao su, Dũng-lò-vôi, Huỳnh-Uy-Dũng

Khu rừng cao su rộng hơn 100 ha của ông Cung.

Trong buổi họp giao ban báo chí ngày hôm qua (4/9), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương đã thông tin về các vấn đề liên quan đến khối tài sản của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung.

Theo báo Thanh Niên, ông Nguyễn Minh Giao, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương, khẳng định: "Việc ông Cung sở hữu căn biệt thự và khu vườn cao su là có thật, nhưng diện tích và giá trị thì không phải như vậy.. Diện tích cao su hiện ông Cung đang sở hữu chỉ vài chục héc ta”.

“Tại thời điểm cao su đang lên giá (từ năm 2000 đến 2004), với hàng chục héc ta cao su, thu hoạch khoảng 50 triệu đồng/ngày thì việc xây dựng căn biệt thự vài tỉ đồng là chuyện bình thường... Toàn bộ tài sản của ông Cung được hình thành và đã có từ trước khi được bổ nhiệm lãnh đạo tỉnh, điều này thì ai cũng biết”, ông Giao giải thích.

Ông Giao cho hay, trong năm 2013 và tháng 7.2014, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ về tài sản của ông Cung. Sau đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cũng đã có kết luận tài sản của ông Cung đã được đăng ký kê khai theo đúng quy định. Số tài sản của ông Cung không có dấu hiệu tham ô, tham nhũng.

Bình-Dương, Chủ-tịch, tài-sản, Lê-Thanh-Cung, dinh-thự, cao su, Dũng-lò-vôi, Huỳnh-Uy-Dũng

Ông Dũng 'lò vôi' kiện Chủ tịch Bình Dương


Về việc ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi, 53 tuổi, ngụ TP.HCM), Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam (Bình Dương) tố cáo ông Lê Thanh Cung, ông Giao cho biết, đối với 2 vấn đề là “phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 KCN Sóng Thần 3” và “phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu chức năng hành chính, dịch vụ, kho bãi, khu ở”, thì Thanh tra Chính phủ đã có kết luận là tố cáo có cơ sở nhưng không liên quan đến cá nhân ông Lê Thanh Cung.

Đối với vấn đề tố cáo còn lại là ông Lê Thanh Cung ký văn bản không cho phép chuyển nhượng khu đất ở trong KCN Sóng Thần 3, Thanh tra Chính phủ kết luận ông Dũng tố cáo không có cơ sở và yêu cầu xử lý.

>>>Dinh thự hoành tráng, vườn cao su bát ngát của Chủ tịch Bình Dương?

Theo Hạnh Nguyên

cucpth

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên