TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chim trời va vào động cơ máy bay, nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng

05-10-2014 - 07:51 AM | Thời sự

Chim trời va vào động cơ máy bay, nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng

Việc chim va vào máy bay không chỉ khiến các hãng hàng không thiệt hại về vật chất, mà hành khách cũng phải chịu phiền toái do lịch bay thay đổi.

Hãng hàng không VietJet cho biết, trong ngày 4/10/2014, chim trời lại va vào động cơ khiến 1 máy bay của Vietjet phải tạm dừng hoạt động để kiểm tra và bảo dưỡng kỹ thuật. Có 3 chuyến bay trong ngày của Hãng phải hủy và một số chuyến bị ảnh hưởng dây chuyền phải thay đổi giờ bay. Khả năng trong ngày 5/10, một số chuyến bay tiếp tục bị ảnh hưởng do tàu bay vẫn phải tạm dừng hoạt động để bảo dưỡng kỹ thuật.

Cụ thể các chuyến bay phải hủy là VJ8383 (Đà Nẵng – TP.HCM), VJ8688 (TP.HCM – Hà Nội), và VJ8669 (Hà Nội – TP.HCM). Do đây đều là những chặng Vietjet có tần suất khai thác cao nên Hãng nhanh chóng chuyển khách sang các chuyến bay kế tiếp ngay sau đó.

Hãng cũng thực hiện việc hỗ trợ thiện chí cho hành khách, phục vụ ăn uống đối với những khách đồng ý chuyển chuyến và đợi bay, đồng thời linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu của hành khách.

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay của Hãng bị chim trời va vào, làm ảnh hưởng đến lịch khai thác. Cục hàng không cũng đã có kế hoạch tăng cường “đuổi chim” ở các sân bay song vẫn chưa hiệu quả. Việc chim va vào máy bay không chỉ khiến các hãng hàng không thiệt hại về vật chất, mà hành khách cũng phải chịu phiền toái do lịch bay thay đổi.


Anh Mai

hangnt

Theo Tài chính Plus/VietJet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên