TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng cách chức hạt trưởng, hạt phó Hạt Kiểm lâm

03-03-2016 - 18:23 PM | Thời sự

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh yêu cầu Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đà Nẵng ngay lập tức triển khai các quyết định cách chức hạt trưởng và hạt phó để làm gương cho toàn ngành.

Chiều 3-3, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã làm việc với bí thư Quận ủy, chủ tịch UBND quận Sơn Trà, giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan để xử lý vụ phá rừng xảy ra tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.

Tại cuộc họp, bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết việc để xảy ra vụ phá rừng ở Sơn Trà nhưng các cơ quan chức năng không phát hiện được là không thể chấp nhận nên phải xử lý kiên quyết để làm gương.

Ông Xuân Anh giao UBND TP Đà Nẵng tiến hành rà soát đối với việc giao khoán đất rừng, đồng thời thu hồi việc giao khoán đất rừng trước đây đã giao cho hàng trăm hộ dân, giao Thanh tra TP Đà Nẵng vào cuộc để tiến hành thanh tra toàn diện vụ việc.

Còn việc sắp tới giao 1.027ha đất rừng thu hồi đó cho đơn vị nào (không giao cho dân) quản lý thì Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Đà Nẵng có trách nhiệm tham mưu, có cơ chế giao đất rừng cụ thể để ràng buộc trách nhiệm, không để tình trạng quản lý lỏng lẽo như vừa qua.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh yêu cầu Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn ngay lập tức phải xem xét trách nhiệm, triển khai ngay các quyết định cách chức hạt trưởng đối với ông Trần Văn Thanh và ông Lê Phước Bảy, phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn để làm gương cho toàn ngành.

Đồng thời, thay đổi toàn bộ kiểm lâm viên đang công tác tại Hạt kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn về các đơn vị khác.

Tại cuộc họp, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã nghiêm khắc phê bình đối với ông Nguyễn Phú Ban, giám đốc và ông Trần Viết Phương, phó giám đốc Sở Nông nghiêp và phát triển nông thôn TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, đối với ông Trần Văn Lương, Chi Cục trưởng Chi Cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng sẽ được xử lý trách nhiệm sau khi có kết luận của Thanh tra TP về vụ việc. Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tuyên bố với lãnh đạo các cơ quan tham dự cuộc làm việc là từ nay nếu để xảy ra một vụ phá rừng tương tự thì Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn phải chịu trách nhiệm cá nhân trước Ban Thường vụ Thành ủy.

Đối với ông Võ Đình Công, chủ tịch UBND phường Thọ Quang giao cho UBND quận Sơn Trà có hình thức phê bình kiểm điểm nghiêm khắc, không xét bất cứ thi đua nào trong năm 2016.

Như Tuổi Trẻ đã phản ánh, ngày 25-2, sau khi một facebook cá nhân lên tiếng, cơ quan chức năng Đà Nẵng đã phát hiện vụ chặt phá thuộc tiểu khu 62, bán đảo Sơn Trà. Đây là khu vực rừng được giao cho ông Nguyễn Văn Tâm (phường Thọ Quang) quản lý. Người vi phạm đã tự ý mở một con đường rộng chừng 1,7 m kéo dài khoảng 300m.

Xung quanh con đường này, khoảng 4ha rừng bị phát dây các dây leo và cây nhỏ. Riêng khu vực lán trại rộng chừng 50m ở cuối đường, các loại cây được chặt phát bằng để làm một trại lợp tôn cho công nhân ở. Do đây là khu vực nhạy cảm do có đàn voọc quí hiếm sinh sống nên chính quyền TP Đà Nẵng đã yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nghiêm để bảo vệ môi trường sống cho các loại động vật.

Theo Hữu Khá

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên