TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đám cháy ở KCN Võ Cường đến trưa 16-7 vẫn cháy

16-07-2015 - 12:06 PM | Thời sự

Đám cháy ở KCN Võ Cường đến trưa 16-7 vẫn cháy
Ngọn lửa tại kho chứa hàng 3 tầng trong KCN Võ Cường (ở Bắc Ninh) đang mù mịt khói lửa - Ảnh: QUANG THẾ

Đến 9g45 ngày 16-7, ngọn lửa tại kho chứa hàng 3 tầng trong KCN Võ Cường (ở Bắc Ninh) vẫn tiếp tục bùng phát. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vẫn đang cật lực dập lửa.

Thông tin ban đầu cho biết, hơn 2.000 m2 nhà kho bị thiêu rụi. Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết vụ cháy xảy ra lúc 5g30 sáng cùng ngày. Nguyên nhân ban đầu cho thấy có khả năng do chập điện. Vào lúc này công nhân đến khởi động điện trong kho chứa hàng thì xảy ra sự cố.

Được biết kho chứa hàng có 3 tầng, đang được 2 công ty thuê lại làm nơi chứa hàng nhựa tại tầng 1 và 3, còn tầng 2 chứa vải.

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy Bắc Ninh đã huy động hàng trăm chiến sĩ tiếp cận hiện trường, dập lửa. Tuy nhiên hiện nhà kho chỉ có 1 lối ra vào từ phía trước nên lực lượng chức năng đang gặp khó khăn.

Các cột khói cao cả hàng chục mét bao phủ cả một góc khu công nghiệp.

Chiến sĩ cứu hỏa tiến hành chữa cháy - Ảnh: QUANG THẾ

Lực lượng chữa cháy đang tiếp tục phun nước để chống cháy lan ra những công ty kế bên. Do trong kho hàng chủ yếu là đồ nhựa và vải nên ngọn lửa cháy âm ỉ và rất khó dập.

Do vụ cháy chỉ có một lối tiếp cận nên cơ quan chức năng phải phá dỡ mái tôn của công ty sản xuất tôn lạnh kế bên để tiếp cận hiện trường. Nhiều xe chữa cháy của khu công nghiệp Samsung cũng đã được huy động thêm tới hiện trường phối hợp cùng với lực lượng PCCC dập lửa.

Mặc dù lực lượng chữa cháy đã mặc quần áo bảo hộ tuy nhiên do khói độc từ trong kho hàng nên các chiến sĩ chữa cháy rất khó tiếp cận hiện trường. Khu vực nơi xảy ra vụ hỏa hoạn cũng đang được phong tỏa để phục vụ công tác dập lửa.

Hàng trăm chiến sĩ chữa cháy, công an đang túc trực tại hiện trường dập lửa và đưa tài sản trong kho hàng ra ngoài.

Tại hiện trường ngôi nhà kho 3 tầng, rộng khoảng hơn 2000m2 đã bị cháy rụi hoàn toàn. Ngọn lửa cũng đã cháy lan sang một công ty cơ khí ở kế bên. Xe nước vẫn đang được huy động thêm đến hiện trường để khống chế vụ hỏa hoạn.

Cột khói bao phủ một góc khu công nghiệp - Ảnh QUANG THẾ

Tiếp cận hiện trường từ công ty sản xất tôn lạnh nằm kế bên - Ảnh QUANG THẾ

Nhiều xe chữa cháy của công ty Samsung đang được huy động đến hiện trường - Ảnh QUANG THẾ

Các chiến sĩ công an đang cùng công nhân trong kho hàng đưa tài sản lên xe ô tô sau khi được đưa ra từ vụ cháy - Ảnh QUANG THẾ

Phát hiện cháy nhiều công nhân đã đưa được một ít tài sản ra ngoài - Ảnh QUANG THẾ

Hơn 5 giờ chữa cháy, đến 11g trưa nay 16-7, đám cháy tại kho chứa nhựa và vải của hai công ty thuê chung tại kho 3 tầng ở KCN Võ Cường, Bắc Ninh vẫn chưa được khống chế.

Tiếp tục cập nhật

 

Theo Q.Thế

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên