TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Nghi án" hối lộ 2,2 triệu USD tại ngành y tế: Bộ Y tế nói gì?

06-11-2014 - 21:23 PM | Thời sự

"Nghi án" hối lộ 2,2 triệu USD tại ngành y tế: Bộ Y tế nói gì?

Liên quan đến vụ việc “Công ty Bio-Rad Laboratories hối lộ quan chức Việt Nam”, phóng viên chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về vấn đề này.

Ngày hôm qua (5/11), một số cơ quan báo chí đã đưa tin về việc Công ty Bio-Rad Laboratories Inc của Mỹ bị cáo buộc giả mạo chứng từ để che giấu các khoản thanh toán và đã trả 7,5 triệu USD tiền hối lộ cho các quan chức tại ba quốc gia: Nga (4,6 triệu USD), Thái Lan (hơn 700.000 USD) và Việt Nam (2,2 triệu USD) trong nhiều năm để giành hợp đồng.

Cụ thể, “trong khoảng từ 2005 tới cuối 2009, Văn phòng Việt Nam của Bio-Rad đã thanh toán sai trái 2,2 triệu USD cho các đại l‎ý và các nhà phân phối và họ đã chuyển tiếp tiền hoa hồng này cho quan chức Chính phủ Việt Nam ”

Ngay khi có thông tin này, ngay trong chiều qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi Công văn hỏa tốc đến Bộ trưởng Công an, đề nghị xác minh thông tin này để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi sai phạm.

Trường hợp thông tin nói trên không đúng, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân không hoang mang, đảm bảo niềm tin của nhân dân đối với Nhà nước nói chung và ngành y tế nói riêng.


>>>Tập đoàn Bio-Rad Mỹ bị phạt 55 triệu USD vì hối lộ quan chức Việt Nam?
cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên