TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phi công, tiếp viên mang vàng nhận thù lao 250 USD/kg

17-04-2015 - 11:37 AM | Thời sự

Phi công, tiếp viên mang vàng nhận thù lao 250 USD/kg
Tang vật giấu trong giày của cơ trưởng VN - Ảnh: Yonhap News

Các trang tin tức của Hàn Quốc như Yonhap, Ichanela, KBS, DongA, Busanilbo... đồng loạt đưa tin vụ việc phi công và tiếp viên Vietnam Airlines mang vàng vào Hàn Quốc.

Ngày 13-4, trên các trang tin tức của Hàn Quốc như Yonhap, Ichanela, KBS, DongA, Busanilbo... đồng loạt đưa tin vụ việc hai nhân viên phi hành đoàn của Vietnam Airlines (một cơ trưởng và một tiếp viên) đã bị Cục thuế quan của sân bay Gimhae (Busan) bắt giữ và giao cho cảnh sát Hàn Quốc.

Sự việc này xảy ra vào ngày 10-3-2015, sau khi hoàn thành chuyến bay VN 426 khởi hành từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae, hai nhân viên của hãng là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng (34 tuổi) và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong (26 tuổi) khi đi qua máy dò kim loại thì máy đã phát ra âm thanh cảnh báo rất lớn so với bình thường.

Mặt hai người này bắt đầu biến sắc nên nhân viên hải quan yêu cầu đi qua cổng kiểm tra an toàn một lần nữa. Lần này chuông cũng kêu lên ầm ĩ. Cơ trưởng và tiếp viên đã đi qua trạm kiểm soát này cách nhau năm phút.

Qua kiểm tra chi tiết, nhân viên hải quan tại sân bay Gimhae phát hiện hai người này giấu trong giày của mình tổng cộng 6kg vàng không khai báo, sau đó bị hải quan tại sân bay Gimhae bắt giữ.

Theo lời khai ban đầu, họ sẽ nhận được 250 USD cho mỗi ký vàng vận chuyển thành công.

Cơ quan hải quan sân bay Gimhae cho biết hiện tượng mang vàng lậu ngày càng nhiều nên hải quan sân bay phải kiểm tra kỹ càng hơn.

Tháng 9-2014, một tiếp viên hàng không VN cũng đã bị bắt khi giấu tám thỏi vàng loại 1kg cuộn quanh ống chân.

Theo T.K.ANH - AN THU

PV

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên