TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Chánh án huyện nhận hối lộ để xử án treo

17-11-2015 - 07:53 AM | Thời sự

Phó Chánh án huyện nhận hối lộ để xử án treo

Viện KSND Tối cao ra cáo trạng truy tố bị can Trương Vi Văn, nguyên thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng về tội “nhận hối lộ”. Đối tượng bị truy tố về tội “làm môi giới hối lộ” trong vụ án này là Vy Tuấn Anh, lái xe Công ty TNHH Minh Huy, Chi nhánh Hà Lâm, huyện Đạ Huoai.

Theo cáo trạng, ngày 15/10/2014, bà Trần Thị Hoàng Oanh (mẹ Nguyễn Trần Quân, bị can trong vụ án vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ dẫn đến hậu quả chết người đang bị tạm giam) nhờ Vy Tuấn Anh chở đến TAND huyện Đạ Huoai nộp đơn xin thăm nuôi con.

Trên đường đi, Tuấn Anh khoe với bà Oanh về việc có người quen làm ở TAND huyện, có thể “lo” cho Quân hưởng án treo. Sau đó, Tuấn Anh gọi điện thoại cho Trương Vi Văn - Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Đạ Huoai đặt vấn đề và vị Phó Chánh án này đồng ý với điều kiện phải chung chi 50 triệu đồng.

Do điều kiện gia đình không có đủ tiền để “lo lót” nên bà Oanh đã đề nghị ông Nguyễn Văn Nam (chủ xe ô tô mà Quân điều khiển gây tai nạn) hỗ trợ 20 triệu đồng.

Ông Nam đồng ý và cùng bà Oanh đã 2 lần đi gặp, đưa tổng cộng 50 triệu đồng cho Vy Tuấn Anh (trong quá trình giao dịch, ông Nam yêu cầu Tuấn Anh gọi điện cho ông Văn bật loa ngoài, rồi bí mật ghi âm…). Sau khi chuyển tiền, Tuấn Anh đã được Trương Vi Văn “lại quả” 5 triệu đồng, số tiền còn lại Văn sử dụng cá nhân.

Đến ngày 31/10/2014, TAND huyện Đạ Huoai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Quân 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, đúng như thoả thuận giữa bà Oanh và Vy Tuấn Anh.

Ngày 28/8/2015, Tuấn Anh và Trương Vi Văn bị cơ quan điều tra triệu tập, đoán sự việc bị vỡ lở, Tuấn Anh cùng người nhà đã mang 50 triệu đồng đến hoàn trả cho bà Oanh và ông Nam.

Theo L.D

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên