TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Singapore chưa phản hồi vì sao từ chối nhập cảnh nhiều phụ nữ Việt

23-07-2015 - 21:13 PM | Thời sự

Singapore chưa phản hồi vì sao từ chối nhập cảnh nhiều phụ nữ Việt
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Trước phản hồi của nhiều phụ nữ Việt bị Singapore từ chối cho nhập cảnh tại sân bay vì những lý do không rõ ràng, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán tại Singapore làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh các thông tin liên quan.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều nay (23/7), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, đây là vấn đề xảy ra từ lâu. Nhưng thời gian gần đây, khi phản ánh của công dân nhiều lên cũng như phản ứng của báo chí đối với với vấn đề này, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan chức năng trong nước và đề nghị ĐSQ Việt Nam tại Singapore cung cấp thông tin.

Các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan trong nước làm việc cụ thể với Singapore để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân phù hợp với các thỏa thuận song phương giữa Việt Nam và Singapore và các thỏa thuận trong ASEAN, ông Lê Hải Bình thông báo.

Các vụ gây rối ở biên giới Campuchia không phù hợp thỏa thuận song phương

Trả lời câu hỏi của báo giới về phản ứng của Việt Nam trước những vụ việc gây rối ở biên giới Việt Nam – Campuchia gần đây và Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia tiếp tục kêu gọi biểu tình ở khu vực biên giới giáp với tỉnh An Giang vào ngày 26/7, ông Lê Hải Bình cho rằng Việt Nam và Campuchia đã có các thỏa thuận liên quan đến hoạt động trong khu vực biên giới của hai nước, nhất là các khu vực chưa phân giới cắm mốc.

Các hoạt động gây rối trong khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia không phù hợp với các thỏa thuận song phương liên quan giữa hai nước. Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng hai nước đã tích cực phối hợp giải quyết tốt giải quyết tình hình, không để các vấn đề biên giới ảnh hưởng đến quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đồng thời hai bên nhất trí đẩy nhanh tiến trình đàm phán, phân giới cắm mốc.

Ngày 27/12/1985, Việt Nam và Campuchia đã ký kết Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia giữa 2 nước. Hiệp định này có hiệu lực từ ngày 22/2/1986. Đến ngày 10/10/2005, hai nước ký Hiệp ước bổ sung cho Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia năm 1985, và Hiệp ước này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 6/12/2005. Căn cứ 2 Hiệp ước này, đường biên giới đất liền giữa Việt Nam và Campuchia được thể hiện trên bản đồ Bonne tỷ lệ 1/100.000 và bản đồ UTM tỷ lệ 1/50.000, đính kèm với Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia Việt Nam - Campuchia năm 1985.

“Tôi xin nhấn mạnh công tác phân giới cắm mốc trên thực địa thuần túy là công việc song phương giữa hai nước Việt Nam và Campuchia, được tiến hành trên cơ sở hai hiệp ước nói trên cũng như các thỏa thuận liên quan khác giữa hai nước, phù hợp với luật pháp và thực tiễn quốc tế”, ông Lê Hải Bình nói.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cũng cho biết, Việt Nam đã yêu cầu hãng tin Đức DPA cải chính thông tin nói rằng Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã qua đời tại một bệnh viện ở Pháp và DPA đã thực hiện việc cải chính.

Trước đó, DPA tối ngày 19/7 (giờ Đức) đưa tin từ Hà Nội cho biết Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã không qua khỏi sau ca phẫu thuật tại bệnh viện ở Pháp.

Theo Bình Giang

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên