TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Lần đầu tiên Việt Nam thi tuyển sếp tổng công ty nhà nước

09-02-2015 - 22:08 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Lần đầu tiên Việt Nam thi tuyển sếp tổng công ty nhà nước

7 cán bộ ngành giao thông đã tham gia kỳ thi tuyển vào chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức sáng 9/2 tại Hà Nội.

Kế hoạch Kiểm toán Nhà nước sẽ chỉ phải báo cáo Quốc hội

Mặc dù Kiểm toán Nhà nước là cơ quan do Quốc hội thành lập nhưng kế hoạch kiểm toán hàng năm không chỉ báo cáo Quốc hội mà cần báo cáo cả Chính phủ.

Đây là một trong những loại ý kiến về nhiệm vụ của Kiểm toán Nhà nước được phản ánh tại báo cáo tiếp giải trình dự thảo Luật Kiểm toán Nhà nước (sửa đổi), Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa gửi xin ý kiến đại biểu Quốc hội.

Tuy nhiên, ở dự thảo luật mới nhất, chỉ có cụm từ “trước khi thực hiện” được bổ sung vào sau quy định Kiểm toán Nhà nước quyết định kế hoạch kiểm toán hàng năm và báo cáo Quốc hội. (Xem thêm)

Thủ tướng kiểm tra tiến độ triển khai dự án Bauxit – Alumin Nhân Cơ

Chiều nay (9/2), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Đắk Nông.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trực tiếp đến kiểm tra tiến độ triển khai dự án Bauxit – Alumin Nhân Cơ tại tỉnh Đắk Nông. Dự án có công suất thiết kế 650.000 tấn alumin/năm với tổng mức đầu tư trên 16.821 tỷ đồng, bao gồm 3 hợp phần: khai thác mỏ, nhà máy tuyển và nhà máy alumin do Tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam làm chủ đầu tư.

Đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành trên 90% khối lượng công việc và đang tập trung sang giai đoạn chuẩn bị lắp đặt thiết bị cũng như hoàn thiện các công trình phụ trợ. (Xem thêm)

Đừng biến Tết thành cơ hội chạy đua, hối lộ

"Biếu quà Tết là một việc làm có ý nghĩa tốt và rất đáng trân trọng, vì thế đừng vì bất cứ một lý do nào đó mà biến Tết trở thành dịp để chạy đua, lo lót cho việc hối lộ, chạy chức, chạy quyền"

Những món quà tặng có giá trị hàng chục triệu không thể chỉ với ý nghĩa cảm ơn thông thường mà sau đó chắc chắn phải có lợi ích và sự toan tính cá nhân.

Đó là chia sẻ của ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra T.Ư trong cuộc trao đổi với chúng tôi xung quanh câu chuyện văn hóa biếu quà Tết. (Xem thêm)

Lần đầu tiên Việt Nam thi tuyển sếp tổng công ty nhà nước

7 cán bộ ngành giao thông đã tham gia kỳ thi tuyển vào chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức sáng 9/2 tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nhấn mạnh, Kỳ thi tuyển Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam được tiếp nối các kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo các đơn vị trực thuộc mà Bộ GTVT đã tổ chức từ giữa năm 2014. Tuy nhiên, đây lại là kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo đầu tiên của một Tổng công ty nhà nước.

Tham dự kỳ thi tuyển Tổng Giám đốc Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam gồm 7 thí sinh tới từ các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT.

Theo Quyết định số 436/QĐ-BGTVT Thành lập Ban Giám khảo kỳ thi tuyển Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Ban giám khảo Kỳ thi này do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường làm Trưởng ban.(Xem thêm)

“Nhiều người đã lợi dụng chính sách tạm hoãn nhập ngũ”

Luật Nghĩa vụ quân sự hiện hành quy định đối tượng tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với sinh viên là quá rộng, nhiều người đã lợi dụng chính sách này để có được giấy xác nhận đang học tại các trường để được tạm hoãn.

Với nhận xét này, tại báo cáo tiếp thu, giải trình dự án Luật Nghĩa vụ quân sự (sửa đổi) vừa được gửi xin ý kiến các vị đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội kiên trì đề nghị Quốc hội thống nhất chủ trương thu hẹp diện tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình.

Một trong số diện được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình tại dự thảo luật được Chính phủ trình là công dân đang học tại trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học; đang học chương trình đào tạo đại học thuộc hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân. (Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Tắc đường 30 phút, người dân có thể kiện

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên