TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Mức thưởng Tết cao nhất ở Đà Nẵng lên đến 300 triệu đồng

31-12-2014 - 20:42 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Mức thưởng Tết cao nhất ở Đà Nẵng lên đến 300 triệu đồng

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Đà Nẵng, tính đến nay, đã có gần 400 doanh nghiệp báo cáo về tiền lương năm 2014, thưởng Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2015.

2014 - Năm thành công của công tác đối ngoại

Công tác đối ngoại năm 2014 đã được đặt vào vị trí trung tâm trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Công tác đối ngoại đã được phát huy tích cực trên tất cả các kênh, vận động thành công nhiều đối tác, bạn bè ở trên thế giới cùng Việt Nam lên tiếng bảo vệ hòa bình và ổn định tại Biển Đông.

Nhìn lại dấu ấn đối ngoại Việt Nam năm 2014, có thể một lần nữa khẳng định, bài học kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại trong lịch sử vẫn còn nguyên giá trị. (Xem thêm)

Thủ tướng thị sát các công trình trọng điểm

Sáng 31/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thị sát 4 công trình lớn của Hà Nội và cả nước.

4 công trình trọng điểm Thủ tướng thị sát gồm: cầu Nhật Tân, đường nối cầu Nhật Tân với sân bay Nội Bài, Nhà ga T2 và Nhà khách VIP A sân bay quốc tế Nội Bài. Tham gia buổi thị sát còn có Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.

Những công trình nói trên có tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD từ nguồn vay ưu đãi của Nhật Bản. Cầu Nhật Tân là cây cầu treo dây văng liên tục nhiều nhịp lớn thứ 3 trên thế giới. Nhà ga T2 tại sân bay quốc tế Nội Bài là công trình sử dụng tất cả những thiết bị tiên tiến nhất thế giới và là nhà ga hàng không hiện đại nhất của Việt Nam. Những công trình quan trọng này vừa được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cho phép đưa vào khai thác, sử dụng từ 30/12. (Xem thêm)

Kỷ lục thưởng Tết đầu tiên: 300 triệu/người

Theo Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng công bố tình hình thưởng tết của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tính đến ngày 30/12, đã có 390 doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng có báo cáo về tiền lương năm 2014, thưởng Tết dương lịch và Tết Nguyên đán - 2015.

Theo đó, doanh nghiệp thưởng Tết thấp nhất là 100.000 đồng và cao nhất là 300 triệu đồng. Trong đó, với doanh nghiệp 100 vốn nhà nước, tiền thưởng Tết dương lịch thấp nhất là 100.000 đồng/người và cao nhất là 7,6 triệu đồng/người (bình quân 3,7 triệu đồng/người). (Xem thêm)

Gia tăng sự cố hàng không do quản lý yếu kém

Trong năm 2014, ngành hàng không đã xảy ra 311 sự cố với nhiều mức độ khác nhau, tăng 129 vụ so với năm 2013.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, nguyên nhân do hỏng hóc kỹ thuật năm 2014 lên tới 143 vụ, do hành khách là 27 vụ. Một trong những nguyên nhân khách quan gây nhiều sự cố là do sự gia tăng của số lượng tàu bay (tăng 10,8%), giờ bay (tăng 21%)và chuyến bay (tăng 12%) của các hãng hàng không.

Đặc biệt trong đó, sự cố mất điện tại Trung tâm Kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh và Cơ quan Kiểm soát tiếp cận sân bay Tân Sơn Nhất ngày 20/11 được coi là nghiêm trọng nhất. Bên cạnh nguyên nhân do lỗi của con người trong khâu điều hành máy móc thiết bị tại cơ quan quản lý bay thì có thể thấy trình độ kiểm soát không lưu của Việt Nam đang có vấn đề, nếu không nói là rất yếu kém. (Xem thêm)

Thưởng tết giảm so với năm ngoái

Trao đổi với chúng tôi về tình hình thưởng tết của các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội, ông Phạm Văn Thanh cho biết, bằng giờ năm ngoái đã có khoảng gần một trăm đơn vị gửi báo cáo về việc thực hiện chế độ tiền lương, thưởng tết cho người lao động.

Tuy nhiên, theo ông Thanh,Trưởng phòng Lao động Tiền lương, Sở LĐTB&XH Hà Nội cho đến thời điểm cuối năm 2014 Sở mới nhận được thông tin sơ bộ về việc thưởng tết của khoảng 10 đơn vị.

Theo ông Thanh, việc thưởng tết cao hay thấp còn do tình hình kinh tế của doanh nghiệp. “Việc báo cáo tình hình thực hiện lương, thưởng tết để Sở nắm thông tin và có kế hoạch giám sát. Đồng thời cũng khuyến khích các đơn vị có thưởng tết đối với người lao động. Dự kiến sang tuần tới sẽ có tổng hợp chung về tình hình lương, thưởng tết trên địa bàn thành phố để báo cáo Bộ” - ông Thanh cho hay.

Còn theo Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân, từ đầu tháng 12-2014 Bộ đã có văn bản đốc thúc các địa địa phương báo cáo về tình hình lương, thưởng tết 2015. (Xem thêm)

Kho báu 4.000 tấn vàng ở Núi Tàu: Vẫn chưa thấy

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Ngọc Hạnh, phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận vào chiều 30-12.

Tổ giám sát của UBND tỉnh Bình Thuận nhận thấy trong suốt quá trình nổ mìn 7 đợt của năm 2014 không có một dấu hiệu nào cho thấy có tài sản bị nghi chôn dấu ở Núi Tàu (xã Phước Thể, huyện Tuy Phong).

Các đơn vị thăm dò đào đất, khoan và nổ mìn theo phương pháp hiện đại, đã tranh thủ thời gian và cố gắng hết sức nhưng không có hiệu quả.

Chỉ riêng các mũi khoan và hố nổ mìn ở cụm số 6 chưa đạt đến độ sâu của các khoang rỗng và khe nứt như ý muốn của bên phương án thăm dò. (Xem thêm)

>>>

Hồng Vân

cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên