MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thời sự 24h: Sẽ áp thuế với dịch vụ taxi Uber, Thanh tra thuế tại Công ty Đại Nam

24-12-2014 - 22:45 PM | Xã hội

Ngày 24-12, thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết sẽ tính thuế đối với Uber nếu dịch vụ này được cấp phép hoạt động.

Từ 2015, khám vượt tuyến sẽ không được bảo hiểm thanh toán

Từ năm 2015, người bệnh khi vượt tuyến trung ương, quỹ bảo hiểm y tế sẽ thanh toán 40% chi phí thay vì 30% như hiện nay nhưng chỉ với điều trị nội trú, khám kê đơn sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả.

Đây là một trong những điểm mới được quy định trong Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế được Bộ Y tế đưa ra trong cuộc họp cung cấp các thông tin cho báo chí tổ chức chiều 23/12, tại Hà Nội.

Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, thông tư nghị định hướng dẫn thực hiện đều bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2015. (Xem thêm)

Uber phải nộp thuế thu nhập 5% trên tổng doanh thu

Ngày 24-12, thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết sẽ tính thuế đối với Uber nếu dịch vụ này được cấp phép hoạt động.

Nói rõ về phương án tính thuế đối với dịch vụ này, Tổng cục thuế cho biết Uber International BV - đơn vị hưởng 20% cước phí của dịch vụ Uber sẽ phải nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp cùng một mức 5% trên tổng doanh thu.

Đối với các công ty vận tải trực tiếp ký hợp đồng với Uber International BV sẽ phải nộp thuế với 80% thu nhập từ hoạt động của Uber thông qua các ngân hàng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp này cũng sẽ đồng thời phải chịu phí nhà thầu và nộp thay các loại thuế phát sinh tại Việt Nam thay cho phía Uber. (Xem thêm)

Tăng nặng mức phạt đối với xe quá tải từ 1/1/2015

Từ 1/1/2015, Nghị định 107/2014 có hiệu lực, các hành vi chở quá tải sẽ bị phạt rất nặng. Theo đó, xe chở quá tải trên 100% thì lái xe bị phạt 7 - 8 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe, chứng chỉ 3 tháng, chủ xe là cá nhân thì bị phạt 16 - 18 triệu đồng, chủ xe là tổ chức bị phạt 32 - 36 triệu đồng.

Đối với chủ phương tiện, nếu tái phạm quá tải từ 40% trở lên với cùng một phương tiện, mà phương tiện có thùng sai quy định còn bị tước giấy đăng kiểm, tem kiểm định trong thời gian 1 tháng. Đồng thời, bị điều chỉnh thùng xe, kiểm định lại mới được phép lưu thông. (Xem thêm)

Thanh tra thuế tại Công ty Đại Nam

Tại buổi họp giao ban ngày 23-12 do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương chủ trì. Ông Lê Văn Trang - cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Dương - cho biết đã ra quyết định thanh tra thuế tại Công ty cổ phần Đại Nam (P.Hiệp An, TP Thủ Dầu Một) để báo cáo các cơ quan chức năng làm rõ, xử lý liên quan tới kết quả xác minh tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “lò vôi”, tổng giám đốc Công ty Đại Nam) đối với chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Thời kỳ thanh tra từ năm 2009-2013 (trừ năm 2011 đã thanh tra). Trong đó hai năm 2009-2010 là thời điểm có xảy ra việc mua bán đất trong Khu công nghiệp Sóng Thần 3 sẽ thanh tra toàn diện.

Về ý kiến của Công ty Đại Nam cho rằng trong thời gian ngắn mà công ty này bị thanh tra nhiều lần, phải nhận quá nhiều văn bản của cơ quan thuế, đại diện Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết vào tháng 7-2014, Cục Thuế có thanh tra tại Công ty Đại Nam nhưng nội dung thanh tra rất hẹp, chỉ liên quan hoạt động của khu trò chơi nên việc thanh tra lần này là không trùng lắp. (Xem thêm)

6.500 hộ dân sẽ di dời khỏi phố cổ Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định chấp thuận cơ chế xây dựng khu nhà ở giãn dân phố cổ, quận Hoàn Kiếm sang đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên.

Mục tiêu của đề án giãn dân nhằm làm giảm mật độ dân cư khu vực phố cổ từ 823 người/ha năm 2010 xuống còn 500 người/ha năm 2020, tương ứng phải di chuyển khoảng 6.550 hộ dân với khoảng 26.200 dân. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến lên tới gần 6.500 tỷ đồng

Khu nhà giãn dân phố cổ gồm các dự án: Hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật đô thị; hạ tầng xã hội khu nhà ở giãn dân (nhà trẻ); công trình hỗn hợp (trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở, các dịch vụ khác) và dự án xây dựng nhà giãn dân. (Xem thêm)

Vụ sập hầm thủy điện truy trách nhiệm thế nào?

Bộ Xây dựng yêu cầu đình chỉ thi công công trình, phong tỏa hiện trường và hồ sơ của công trình để phục vụ việc tổ chức giám định nguyên nhân sự cố.

Liên quan đến vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng khiến 12 công nhân mắc kẹt, theo ông Võ Nhật Thăng, Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Tổng công ty CP Thương mại Xây dựng (Vietracimex) - Công ty mẹ của Cty CP Đầu tư và Xây dựng Điện Long Hội (chủ dự án thủy điện Đạ Dâng), cho biết, bản thân ông Thăng đã lên tiếng xin lỗi lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và người dân vì đã để xảy ra sự cố.

Lý giải cho việc đường hầm dẫn nước dài 720m nhưng có sự thay đổi liên tục giữa các nhà thầu thi công, ông Thăng cho biết, vì khu vực này địa chất yếu, nhiều đơn vị thi công không xử lý được. Cách đây 10 tháng, đường hầm này đã đào thông được 600m. Đến khi Công ty Cổ phần Sông Đà 505 đảm nhiệm việc gia cố, đổ bê tông thì xảy ra tai nạn. (Xem thêm)

>>>

Hồng Vân

cucpth

Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên