TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Tăng 8% lương hưu đối với cán bộ xã đã nghỉ việc

25-11-2014 - 17:39 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Tăng 8% lương hưu đối với cán bộ xã đã nghỉ việc
Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc điều chỉnh lương hưu đối với cán bộ xã đã nghỉ việc, theo đó, sẽ tăng 8% đối với toàn bộ đối tượng, không phân biệt thời điểm nghỉ hưu thực hiện từ ngày 1/1/2015.

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự UBND tỉnh Lâm Đồng

Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn việc bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ cũng phê chuẩn việc bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Bùi Văn Sơn, Thiếu tướng, Giám đốc Công an tỉnh. (Xem them)

Thủ tướng yêu cầu đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Nội vụ nghiên cứu kết quả tổ chức thi tuyển chức danh cấp trưởng đối với một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Giao thông vận tải để hoàn thiện Đề án "Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp Vụ, cấp Sở, cấp phòng".

Thực hiện chủ trương của Đảng về đổi mới công tác tuyển chọn cán bộ, năm 2014, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức thi tuyển các chức danh: Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Vụ trưởng Vụ Vận tải, Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông vàCục trưởng Cục Đường thủy nội địa.

Việc thi tuyểntạo cơ hội cạnh tranh, tạo điều kiện bổ nhiệm người có trình độ, năng lực; đã nhận được sự đồng tình của nhiều cơ quan và dư luận. (Xem them)

Tin vui cho người nghỉ hưu có lương thấp

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo các bộ ngành liên quan triển khai điều chỉnh lương hưu đối với cán bộ xã đã nghỉ việc và các trường hợp có lương hưu thấp.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ Nội vụ, Tài chính và các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng và trình Chính phủ Nghị định về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc.

Trong đó điều chỉnh tăng 8% đối với toàn bộ đối tượng nói trên, không phân biệt thời điểm nghỉ hưu, thực hiện từ ngày 1/1/2015. (Xem them)

Yêu cầu thu hồi 14 dự án thủy điện tại Gia Lai

Sau quá trình thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng một số dự án trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Thanh tra Chính phủ kiến nghị có hình thức xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân liên quan đến các sai phạm. Đồng thời yêu cầu xử lý về tài chính hơn 132 tỷ đồng, thu hồi 14 dự án thủy điện chậm tiến độ.

Theo đánh giá của Thanh tra Chính phủ (TTCP), từ năm 2004 đến nay, UBND tỉnh Gia Lai có nhiều cố gắng trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng GDP bình quân đạt 12,9.

Tuy nhiên, việc chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân còn xảy ra nhiều vi phạm. (Xem them)

Đang tiến hành thu hồi nhà, đất của ông Trần Văn Truyền

UBND tỉnh Bến Tre và Tp.HCM đang tiến hành thu hồi nhà, đất của ông Trần Văn Truyền, sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương có kết luận và chỉ đạo về sai phạm của nguyên Tổng thanh tra Chính phủ.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Võ Thành Hạo đã ký quyết định về việc thu hồi "quyết định công nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Trần Văn Truyền", để làm nhà ở tại thửa đất số 43, diện tích hơn 350 m2 ở phường Phú Khương, thành phố Bến Tre, hiện là số 598B5, đường Nguyễn Thị Định.

Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Truyền được xác định là không đúng quy định của pháp luật. Đây là thửa đất được Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre chỉ đạo các cơ quan chức năng thu hồi dứt điểm. (Xem them)

Sự cố sân bay Tân Sơn Nhất lỗi kỹ thuật hay sai sót thiết kế

Theo TS. Nguyễn Bách Phúc , Viện trưởng Viện điện, điện tử, tin học khẳng định, sự cố mất điện tại Trung tâm Quản lý bay miền Nam khẳng định, với 1 đơn vị sử dụng điện loại 1 như Trung tâm Quản lý bay miền Nam sẽ không bao giờ xảy ra sự cố mất điện toàn hệ thống.

Vì hệ thống điện tại đây được thiết kế với ít nhất 4 nguồn điện dự phòng gồm: 2 nguồn là nguồn điện lưới, 1 nguồn máy phát và 1 nguồn thiết bị tích điện. Khi 1 nguồn bị mất thì 1 trong 3 nguồn còn lại sẽ được kích hoạt tự động.

Trước đó, tại Trung tâm Quản lý bay miền Nam vào ngày 20/11 cả 3 bộ UPS này đã ngừng hoạt động. Trước thực tế trên, sự cố mất điện tại Trung tâm Quản lý bay miền Nam có thể xảy ra 2 tình huống: Một là bộ điều khiển tự động đã không hoạt động để chuyển mạch sang dùng nguồn điện lưới. Hoặc, hệ thống điện dự phòng đã không được thiết kế theo nguyên lý chung. (Xem thêm)

Nguy cơ đe dọa an ninh hàng không đang ở mức báo động

Chỉ hơn một tháng, hàng không Việt Nam đã để xảy ra 3 sự cố đặc biệt nghiêm trọng, uy hiếp trực tiếp đến an toàn hoạt động bay.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, ngành hàng không đã để xảy ra nhiều sự cố về an toàn bay.Trong những sự cố này có liên quan đến việc hiệp đồng phối hợp điều hành bay giữa hàng không dân dụng và lực lượng không quân. (Xem them)

Tàu cát vẫn ngang nhiên “rút ruột” sông Hồng

Tình trạng khai thác cát trái phép đang là vấn đề gây nhức nhối nhất trên toàn tuyến chiều dài của con sông Hồng, khiến người dân lo sợ trước nguy cơ sạt lở.

Theo phản ánh của người dân địa phương, trên sông Hồng đoạn chảy qua địa bàn giáp ranh giữa thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội và huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, những chiếc tàu có dấu hiệu khai thác cát trái phép mới dạt về trong thời gần đây. (Xem them)

>>>Thời sự 24h: Thủ tướng sẽ “chốt” phương án nghỉ Tết âm lịch 2015

Anh Tân (Tổng hợp)

cucpth

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên