TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thưởng Tết năm 2016: Mức phổ biến là bao nhiêu?

29-12-2015 - 08:53 AM | Thời sự

Thưởng Tết năm 2016: Mức phổ biến là bao nhiêu?
Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền tại phiên họp Chính phủ

Bộ trưởng LĐ-TB -XH Phạm Thị Hải Chuyền cho biết: Các doanh nghiệp chưa đưa ra con số cuối cùng, nhưng đa phần thưởng tết sẽ ở mức 1 tháng lương.

Tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương chiều 28/12, Bộ trưởng LĐ-TB-XH Phạm Thị Hải Chuyền cho biết: Về vấn đề thưởng Tết, Bộ đang hướng dẫn các địa phương nắm sát tình hình địa phương. “Chúng tôi cũng đã đến một số Tổng công ty, các đồng chí nói là đang xem xét cố gắng thưởng Tết là 1 tháng lương” – Bộ trưởng Hải Chuyền cho biết.

Theo nhận định của Thứ trưởng Phạm Minh Huân “Tiền thưởng Tết năm nay không có gì đột biến, vẫn giữ như mức năm ngoái hoặc tăng hơn một chút. Một số khu vực tăng 5 - 7%, một số ổn định. Hiện nay, chưa có đơn vị nào báo cáo nên chúng tôi chưa nắm được mức thưởng Tết cao nhất. Thông thường sang tháng 1/2016 sẽ có số liệu chính thức”.

Về vấn đề “thưởng Tết bằng hiện vật”, ông Phạm Minh Huân cho rằng, không có quy định nào cấm việc này, bởi doanh nghiệp không bán được sản phẩm thì người lao động cùng chia sẻ khó khăn. Tuy nhiên, vấn điều đáng nói là “giá trị của hiện vật là 10 thì sau đó người lao động bán ra để lấy tiền tiêu Tết còn có 6”.

Liên quan đến quà Tết cho người có công, theo Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ đã có báo cáo, tờ trình về quà tặng của Chủ tịch nước với kinh phí 437 tỷ cho trên 2 triệu người. "Rất mong sớm được Chính phủ quyết định để triển khai, kinh phí đã nằm trong dự trù hàng năm" - Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền nói.

Theo Vũ Hạnh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên