TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Tỷ lệ làm thủ tục thất nghiệp tăng cao

04-03-2015 - 20:56 PM | Thời sự

Cùng với thị trường việc làm sôi động sau Tết, số lượng người làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp cũng tăng cao đột biến.

Chỉ trong 2 ngày làm việc đầu tiên sau Tết, 8 điểm bảo hiểm thất nghiệp của Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM nhận được hơn 6.700 hồ sơ và con số này tiếp tục tăng đều cho đến nay.

Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM cho biết, tình trạng này là do lượng lớn người lao động nhân dịp Tết xin nghỉ việc để tìm việc mới, bên cạnh đó, việc gián đoạn 9 ngày nghỉ khiến nhiều người nôn nóng muốn giải quyết hồ sơ để sớm hưởng quyền lợi bảo hiểm thất nghiệp ngay sau Tết. Chính vì vậy, hồ sơ đăng kí bảo hiểm thất nghiệp tăng mạnh và có thể được xem là cao nhất trong năm.

Hiện nay, mức trợ cấp thất nghiệp là 60% mức bình quân tiền lương, tiền công của 6 tháng kề trước khi thất nghiệp. Vì vậy cũng có một bộ phận người lao động tự ý thôi việc để được hưởng trợ cấp và dịp Tết này là cơ hội thích hợp nhất để nghỉ.

Để giải quyết tình trạng này, trong tháng 3, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM sẽ tổ chức 5 phiên giao dịch việc làm ở các địa điểm có tỷ lệ đăng kí thất nghiệp cao như: Quận 4, quận Thủ Đức, Tân Bình, Bình Thạnh…

 

>>>Những điểm mới về chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Theo Thùy Nhung

Hồng Cúc

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên