TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xử phúc thẩm siêu lừa trăm tỷ chấn động Quảng Ninh

26-06-2014 - 16:47 PM | Thời sự

Xử phúc thẩm siêu lừa trăm tỷ chấn động Quảng Ninh
Siêu lừa Bùi Thị Thu Hằng bị tuyên án chung thân trong phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh: Hoàng Anh Tuấn)

Sáng nay (26.6), tại TP.Hạ Long, TAND Tối cao đã tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền trên 230 tỷ đồng đối với bị cáo Bùi Thị Thu Hằng, cựu đại lý của hãng bảo hiểm Prudential, chi nhánh Quảng Ninh cùng các đồng phạm.

Trong ngày xét xử đầu tiên, chủ tọa phiên tòa đã tiến hành xét hỏi các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Theo đó, siêu lừa Bùi Thị Thu Hằng (sinh năm 1984, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cùng 13 bị cáo khác đề nghị hội đồng xét xử cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt. Các bị hại đề nghị hội đồng xét xử cấp phúc thẩm xem xét trách nhiệm liên đới bồi thường thiệt hại của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential.

Tuy nhiên đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential cho rằng: Bùi Thị Thu Hằng và các bị cáo đồng phạm đã lợi dụng danh nghĩa của Prudential, tự đặt in ấn và sử dụng tài liệu giấy tờ giả mạo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại. Cá nhân bị cáo Hằng cùng đồng phạm phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật và người bị hại, không thể ràng buộc công ty phải chịu trách nhiệm đối với các hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân ngoài hoạt động của công ty. Phía Công ty Prudential sẵn sàng bồi thường thiệt hại với những người bị hại xuất trình được hợp đồng hợp pháp đã ký kết với công ty.

Trước đó, phiên phúc thẩm vụ án này đã phải hoãn 2 lần vì vắng mặt nhiều người bị hại và bị cáo kháng cáo.

Như  chúng tôi đã đưa tin, trước đó, chiều 17.10.2013, kết thúc phiên sơ thẩm sau 10 ngày xét xử, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án đối với siêu lừa Bùi Thị Thu Hằng, cựu đại lý hãng bảo hiểm nhân thọ Prudential cùng 16 đồng phạm khác trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá trên 230 tỷ đồng với 59 bị hại và rất nhiều người có quyền lợi, trách nhiệm liên quan.

Trong bản án do chủ toạ phiên tòa Bùi Văn Nhương đã tuyên thì siêu lừa Bùi Thị Thu Hằng bị kết án chung thân (VKS đã đề nghị mức chung thân trước đó); Phạm Đăng Duy 13 năm tù, Mai Ngọc Liên 12 năm tù, Trương Thị Vân 12 năm tù, Phạm Thị Quỳnh 9 năm tù, Phùng Thị Nhung 9 năm tù, Lê Hải Yến 7 năm tù, Bùi Thị Thùy Linh 9 năm tù, Phùng Huy Thường 6 năm tù, Hoàng Kim Dung 7 năm tù, Bùi Thị Thanh Hoa 7 năm tù, Hoàng Thị Thu Hằng 6 năm tù, Phùng Hữu Đức Hùng 6 năm tù, Nguyễn Thị Thanh Nhã 6 năm tù, Trương Tuấn Anh 5 năm tù, Nguyễn Văn Hùng 5 năm tù. Vũ Cao Thăng là bị cáo duy nhất được hưởng án treo (3 năm, thử thách 5 năm). Ngoài ra, về trách nhiệm dân sự, Bùi Thị Thu Hằng cùng các đồng phạm phải trả lại số tiền cho các bị hại với tổng số tiền là 228 tỷ 885 triệu 600 nghìn đồng. Trong đó, Bùi Thị Thu Hằng phải bồi thường cho các bị hại số tiền hơn 221 tỷ đồng.


Theo Hoàng Anh Tuấn

cucpth

Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên