TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông điệp cứng rắn của Fed khiến nhà đầu tư bán mạnh vàng

20-09-2019 - 07:32 AM | Tài chính - ngân hàng

Thông điệp cứng rắn của Fed khiến nhà đầu tư bán mạnh vàng

Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, đã không hề nói đến các đợt hạ lãi suất trong tương lai và khẳng định rằng Fed sẽ đưa ra quyết định của riêng mình tại các cuộc họp.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giảm và như vậy có phiên giảm đầu tiên trong 4 phiên. Điều này diễn ra chỉ một ngày sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố hạ lãi suất đồng USD thế nhưng không đưa ra định hướng chắc chắn về triển vọng lãi suất.

Chuyên gia phân tích thuộc Zaner Metals viết trong báo cáo hàng ngày: “Như chúng tôi đã kỳ vọng, giá vàng và giá bạc chịu nhiều áp lực sau những tuyên bố về chính sách của Fed”.

Giới chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong ngày thứ Tư đã hạ lãi suất 25 điểm cơ bản, tuy nhiên trong nội bộ Fed có nhiều ý kiến phản đối việc giảm lãi suất.

Cũng theo chuyên gia tại Zaner, yếu tố tạo ra áp lực lên giá vàng chính là việc Fed sẽ không nhanh chóng bước vào đợt hạ lãi suất mới.

Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 9,60 USD/ounce tương đương 0,6% xuống 1.506,20 USD/ounce.

Trong bài phát biểu vào ngày thứ Tư, chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, đã không hề nói đến các đợt hạ lãi suất trong tương lai và khẳng định rằng Fed sẽ đưa ra quyết định của riêng mình tại các cuộc họp dựa trên các số liệu kinh tế, vì vậy thị trường giảm kỳ vọng về các đợt giảm lãi suất trong tương lai, theo chuyên gia phân tích tại Commerzbank, ông Daniel Briesemann.

Việc Fed không đưa ra cam kết tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ đã khiến cho đồng USD tăng giá. Trong phiên ngày thứ Tư, đồng USD tăng giá so với phần lớn các loại tiền tệ. Chỉ số đồng USD tính đến chiều ngày thứ Năm giảm.

Theo nhận định của chủ tịch quỹ Libertas Wealth Management Group, ông Adam Koos, nhận xét: “Fed, không còn nghi ngờ gì nữa, đang trở thành yếu tố cản trở giá vàng tăng lần này”.

Trong ngày thứ Tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi tín hiệu rằng các biện pháp trừng phạt chống lại Iran sẽ sớm được thông báo trừ khi chính phủ Saudi Arabia quyết định tiến hành tấn công quân sự đơn phương.

Theo Trung Mến

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên