MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thông minh là phải biết kết bạn với người sở hữu 3 ĐẶC ĐIỂM này, nhờ vậy mới tiến bộ từng ngày, tìm được nhiều cơ hội

29-05-2022 - 14:48 PM | Sống

Sánh vai cùng người ưu tú, bạn luôn tiến bộ từng ngày. Kết giao với kẻ tiểu nhân, bạn như rơi xuống vũng bùn không lối thoát.

Đọc sách hay, kết bạn tốt chính là 2 chuyện hạnh phúc nhất đời người. Nhưng sách hay không dễ tìm, quý nhân lại càng khó gặp.

Trong cuộc đời đầy thị phi này, vạn người có hàng vạn bộ mặt khác nhau. Làm thế nào để có thể phân biệt đúng sai, tốt xấu, thật giả quả là chuyện cực kỳ quan trọng.

Thông minh là phải biết kết bạn với người sở hữu 3 ĐẶC ĐIỂM này, nhờ vậy mới tiến bộ từng ngày, tìm được nhiều cơ hội - Ảnh 1.

Tạo dựng mối quan hệ với người không có năng lực, phẩm hạnh kém, không chỉ không thể giúp ta mở rộng tri thức, mà còn ảnh hưởng đến phẩm cách, thậm chí sai lệch cả một đời.

Người có năng lực thật sự sẽ tạo nên sức ảnh hưởng, giúp bạn phát triển từng ngày. Nếu gặp phải người có 3 đặc điểm dưới đây, bạn nhất định phải kết giao:

1. Nói chuyện dịu dàng, không bao giờ mang theo bực dọc 

Thông minh là phải biết kết bạn với người sở hữu 3 ĐẶC ĐIỂM này, nhờ vậy mới tiến bộ từng ngày, tìm được nhiều cơ hội - Ảnh 2.

Người xưa có câu: “Tính cách quyết định vận mệnh, giọng điệu định đoạt sự may mắn”. Cách nói chuyện và giọng điệu to nhỏ sẽ phản ánh tính cách và phẩm chất của một người.

Thường cắt ngang lời của người khác là biểu hiện của không biết chừng mực là gì, ngang ngược và chuyên quyền. Không biết nghĩ đến cảm nhận của đối phương, đa phần là người ích kỷ tư lợi, sống thô tục. Thích nói chuyện lớn tiếng bất kể nơi chốn thường là người không có văn hóa, tầm thường đến tội nghiệp. Người không biết nói chuyện có thể làm tổn thương đối phương bởi những câu từ tưởng chừng đơn giản nhất.

Người thông minh thật sự, bất kể trong trường hợp nào cũng đều hạ giọng từ tốn, ngôn từ ôn hòa vừa phải.

Họ có thể nắm bắt được cảm xúc của đối phương từ lời nói và sắc mặt, đồng thời biết sử dụng lời lẽ và hành động phù hợp trong mọi tình huống.

Khổng Tử từng nói: “Quân tử hành sự nhạy bén, nói năng thận trọng”.

Tức giận nhưng không mang ác ý phẫn nộ; bức xúc nhưng vẫn giữ được sự bình tĩnh, dùng tâm thái dung dị để nói chuyện. Đây không chỉ là một loại năng lực, mà còn là biểu hiện của EQ đỉnh cao.

Kết bạn với kiểu người này giúp bạn lúc nào cũng có cảm giác tắm trong mưa xuân mát rượi, thoải mái và vui vẻ.

2. Hành sự quả quyết, không trì hoãn 

Thông minh là phải biết kết bạn với người sở hữu 3 ĐẶC ĐIỂM này, nhờ vậy mới tiến bộ từng ngày, tìm được nhiều cơ hội - Ảnh 3.

Thật vậy! Quả quyết chính là một loại năng lực và phẩm cách.

Để có thể hành động quyết đoán, không lề mề hay chần chừ, con người phải có sự dũng cảm mạnh mẽ và tinh thần trách nhiệm cao.

Kiểu người này hành sự không chút tạp niệm, cũng càng dễ dàng nhận được thành công.

Người có tài nhưng lại e dè, lo sợ được mất, do dự không quyết, cũng sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, cuối cùng chuyện gì cũng không thành, hoang phí tài năng.

Chỉ khi biết quyết đoán trong những lúc nguy cấp, chúng ta mới không ngừng củng cố bản thân, tiến về phía trước không một chút sợ hãi.

Gặp được kiểu người mạnh mẽ này, bạn phải học hỏi từ họ thật nhiều.

3. Nhân phẩm ngay thẳng, không dối trên lừa dưới 

Thông minh là phải biết kết bạn với người sở hữu 3 ĐẶC ĐIỂM này, nhờ vậy mới tiến bộ từng ngày, tìm được nhiều cơ hội - Ảnh 4.

Con người sống trên đời, gặp nhau nhờ duyên phận, thân thiết nhờ cảm giác, tâm đầu ý hợp nhờ quan điểm tương đồng. Nhưng đường đời về sau có thể đồng hành bên nhau hay không đều được quyết định bởi nhân phẩm!

Ngưỡng mộ và yêu thích một người, bắt đầu từ gương mặt, nể trọng tài hoa, hòa hợp tính cách, lâu dài nhờ lương thiện và thủy chung nhờ nhân phẩm.

Người sống mà chỉ biết so đo tính toán, ném đá giấu tay, dối trên lừa dưới, vong ân bội nghĩa sẽ gặp phải sự xa lánh, đường đời quanh co, cuối cùng không thể có được hạnh phúc.

Người xưa nói chí phải: “Sự thông minh và tài cán quyết định bạn có thể làm được gì. Nhân phẩm lại định đoạt bạn có thể đi được bao xa”.

Đời người ngắn ngủi, đồng hành cùng loại người thế nào thật sự rất quan trọng.

Sánh vai cùng người ưu tú, bạn luôn tiến bộ từng ngày. Kết giao với kẻ tiểu nhân, bạn như rơi xuống vũng bùn không thể ngóc đầu dậy.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/thong-minh-la-phai-biet-ket-ban-voi-nguoi-so-huu-3-dac-diem-nay-nho-vay-moi-tien-bo-tung-ngay-tim-duoc-nhieu-co-hoi-20220528223709208.chn

Theo Phan

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên