MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu hút đầu tư trong nước của Hải Dương tăng hơn 37%

Thu hút đầu tư trong nước của Hải Dương tăng hơn 37%

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thu hút đầu tư nước ngoài giảm sâu, nhưng thu hút đầu tư trong nước của tỉnh Hải Dương vẫn đạt 14.014 tỷ đồng, tăng 37,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Năm 2020, UBND tỉnh Hải Dương chấp thuận đầu tư cho 285 dự án trong nước ngoài khu công nghiệp, trong số đó có 190 dự án mới và 95 dự án điều chỉnh (năm 2019 chỉ có 142 dự án được cấp mới, 71 dự án điều chỉnh).

Đại diện Sở KH&ĐT Hải Dương cho TTXVN biết, có được những kết quả này nhờ trong thời gian qua, tỉnh đã thực hiện tốt việc quản lý đầu tư và thẩm định đầu tư. Tỉnh đã tăng cường quản lý, giám sát đầu tư đối với các dự án đầu tư công, các dự án đầu tư trong và ngoài nước; tổ chức kiểm tra, tập trung đôn đốc, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư và dự án trọng điểm của tỉnh.

Một yếu tố quan trọng làm nên những thành quả trong tăng trưởng thu hút năm 2020 của Hải Dương là nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính. Tỉnh đã tập trung thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong đăng ký kinh doanh và thẩm định đầu tư, đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin. Cùng với đó là nâng cao hiệu quả công tác tư vấn và xúc tiến đầu tư, thực hiện tốt việc thanh, kiểm tra theo quy định, đẩy mạnh hậu kiểm sau cấp phép...

Năm 2021, Hải Dương sẽ xây dựng quy định về thu hút các dự án đầu tư trong và ngoài nước. Tiếp tục đẩy mạnh thu hút các dự án đầu tư, các dự án đầu tư theo hình thức công-tư. Giải quyết nhanh các thủ tục về đất đai, xây dựng, môi trường… đối với các dự án. Tỉnh cũng sẽ tăng cường hợp tác phát triển vùng, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các công trình kết nối vùng, các hoạt động phối hợp, hợp tác xúc tiến đầu tư, thương mại…

Giai đoạn 2020-2025, một trong những khâu đột phá được Hải Dương xác định là cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; thu hút các DN lớn đầu tư vào tỉnh, chú trọng hỗ trợ phát triển các DN nhỏ và vừa, DN công nghệ số khởi nghiệp, sáng tạo.

Để nâng cao chỉ số PCI trong những năm tới, đưa tỉnh Hải Dương đứng vào nhóm 20-25 tỉnh, thành phố có chỉ số PCI tốt nhất, Hải Dương xác định nhiều giải pháp đồng bộ. Đó là duy trì và cải thiện những chỉ số thành phần đã có bước tiến và xếp hạng khá như "gia nhập thị trường", "tiếp cận đất đai", "đào tạo lao động"; tập trung cải thiện những chỉ số hiện nay còn đạt thấp, đặc biệt là chỉ số về "chi phí không chính thức"; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tăng tính minh bạch để giảm thời gian và giảm chi phí không chính thức.

Tỉnh cũng tiếp tục triển khai các chính sách phát triển DN và khuyến khích chuyển đổi hộ kinh doanh thành DN, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thực hiện các chương trình hỗ trợ và phổ biến, ứng dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến tới các DN…

Theo Chinhphu.vn

VGPnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên