TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu năm nay nhất định phải lên Mù Cang Chải ngắm lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang: Đẹp đến ngây ngất lòng người!

23-09-2020 - 12:13 PM | Sống

Thu năm nay nhất định phải lên Mù Cang Chải ngắm lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang: Đẹp đến ngây ngất lòng người!

Nếu như các bãi biển xanh trong là thiên đường du lịch vào mùa hè, thì những thửa ruộng bậc thang vàng ruộm lại là địa điểm không thể bỏ qua mỗi khi thu về.

Cứ đến thời điểm đầu hạ cuối thu là các tín đồ yêu du lịch lại đổ về vùng núi cao Tây Bắc. Hiếm có nơi nào được mẹ thiên nhiên ưu ái đến thế, ban tặng cho những cảnh quan khiến người người nhà không khỏi trầm trồ: những ngọn núi cao chót vót hùng vĩ, những con sông ngoằn ngoèo đầy dữ dội. 

Đặc biệt, nhắc đến Tây Bắc thì càng không thể bỏ qua những thửa ruộng bậc thang đang vào mùa gặt - nét quyến rũ hớp hồn du khách mỗi khi thu về. Mùa lúa chín vùng cao thường diễn ra từ cuối tháng 8 đến khoảng tháng 10 hàng năm. Tùy theo thời tiết mà bà con sẽ thu hoạch sớm hay muộn. 

Do đó, những thửa ruộng đang vào độ chín dưới ánh nắng mặt trời vàng ươm là khung cảnh tuyệt đẹp mà chỉ những người may mắn nhất mới có thể ngắm nhìn. Sắc vàng của lúa và sắc xanh của rừng hòa hợp đến lạ, đem đến cho con người ta cái cảm giác yên bình, thanh thản khó tả.

Thu năm nay nhất định phải lên Mù Cang Chải ngắm lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang: Đẹp đến ngây ngất lòng người! - Ảnh 1.

(Ảnh: FB Hoang Mata)

Giống như nhiều người khác đã trót yêu thiên nhiên Tây Bắc, nhiếp ảnh gia Hoàng Mata cũng không bỏ qua dịp này để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của những thửa ruộng bậc thang. Anh đã quyết định chọn vùng đất Mù Cang Chải để làm điểm đến cho chuyến đi chơi 4 ngày của mình. 

Du khách có thể lên Mù Cang Chải bằng cả xe máy và xe khách. Xe khách có rất nhiều lựa chọn, với giá cả dao động khoảng 200.000-380.000 VNĐ/chiều. Nếu không muốn phải tự mình lên kế hoạch, bạn có thể đăng ký nhiều gói tour du lịch Mù Cang Chải với mức giá khá dễ chịu, chỉ từ 1.800.000 VNĐ cho 3 ngày 2 đêm.

Thu năm nay nhất định phải lên Mù Cang Chải ngắm lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang: Đẹp đến ngây ngất lòng người! - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia Hoàng Mata trong chuyến đi chơi Mù Cang Chải. (Ảnh: FB Hoang Mata)

Nhiếp ảnh gia Hoàng Mata cho biết, nếu dư dả thời gian, bạn nên đi xe khách đến thăm quan Tú Lệ trước, sau đó mới thuê xe máy để lên Mù Cang Chải. Nếu lên thẳng Mù Cang Chải rồi mới đi những điểm khác, du khách sẽ dễ bị hụt hẫng. 

“Không phải vì các điểm khác không đẹp, mà vì Mù Cang Chải quá xuất sắc và hùng vĩ nên bạn sẽ không muốn nhìn những nơi khác nữa”, anh giải thích.

Nếu không biết rõ đường đi, bạn nên thuê thêm người dẫn đường để di chuyển thuận tiện. Hầu hết các homestay trên Mù Cang Chải đều cung cấp dịch vụ này. Du khách nên đi Mù Cang Chải vào những ngày trong tuần, bởi cuối tuần rất đông nên khó đặt phòng.

Người dân ở đây rất nhiệt tình và mến khách, nên bạn có thể yên tâm dù chọn nghỉ ngơi ở bất cứ khu vực nào.

Thu năm nay nhất định phải lên Mù Cang Chải ngắm lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang: Đẹp đến ngây ngất lòng người! - Ảnh 3.

Người dân trên Mù Cang Chải rất hiếu khách và thân thiện. (Ảnh: FB Hoang Mata)

Theo nhiếp ảnh gia Hoàng Mata, các điểm du lịch nổi tiếng như đồi mâm xôi La Pán Tẩn hay đồi Móng Ngựa đều bắt du khách để xe ở lại và đi xe ôm lên. Đây là điều hiếm hoi khiến mà anh chưa thấy hài lòng lắm ở Mù Cang Chải. Anh cũng bật mí rằng đồi mâm xôi đi vào buổi chiều sẽ đẹp hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên thăm thú bản Lìm Mông trên Mù Cang Chải. Tuy đường hơi khó đi do đang xây dựng, nhưng cảnh quan ở đây sẽ khiến bạn quên đi hết những mệt mỏi, nhọc nhằn trên hành trình.

Nếu lỡ mất cơ hội lên Mù Cang Chải năm nay, hãy cùng ngắm nhìn sắc vàng của lúa, sắc xanh của rừng được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Hoàng Mata trong những bức ảnh dưới đây.

Thu năm nay nhất định phải lên Mù Cang Chải ngắm lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang: Đẹp đến ngây ngất lòng người! - Ảnh 4.

(Ảnh: FB Hoang Mata)

Thu năm nay nhất định phải lên Mù Cang Chải ngắm lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang: Đẹp đến ngây ngất lòng người! - Ảnh 5.

(Ảnh: FB Hoang Mata)

Thu năm nay nhất định phải lên Mù Cang Chải ngắm lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang: Đẹp đến ngây ngất lòng người! - Ảnh 6.

(Ảnh: FB Hoang Mata)

Thu năm nay nhất định phải lên Mù Cang Chải ngắm lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang: Đẹp đến ngây ngất lòng người! - Ảnh 7.

(Ảnh: FB Hoang Mata)

Thu năm nay nhất định phải lên Mù Cang Chải ngắm lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang: Đẹp đến ngây ngất lòng người! - Ảnh 8.

(Ảnh: FB Hoang Mata)

Thu năm nay nhất định phải lên Mù Cang Chải ngắm lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang: Đẹp đến ngây ngất lòng người! - Ảnh 9.

(Ảnh: FB Hoang Mata)

Thu năm nay nhất định phải lên Mù Cang Chải ngắm lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang: Đẹp đến ngây ngất lòng người! - Ảnh 10.

(Ảnh: FB Hoang Mata)

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên