TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu nhập bình quân của nhân viên Vietjet đạt 46,2 triệu đồng/tháng, tăng 17% so với năm 2015

15-02-2017 - 14:37 PM | Doanh nghiệp

Thu nhập bình quân của nhân viên Vietjet đạt 46,2 triệu đồng/tháng, tăng 17% so với năm 2015

Vietjet không công bố cụ thể mặt bằng thu nhập của phi công hay đội ngũ tiếp viên.

Theo báo cáo vừa được Vietjet (VJC) công bố, thu nhập bình quân của đội ngũ nhân viên của hãng đạt 46,2 triệu đồng/người/tháng trong năm 2016, trên tổng mức quy mô 2.435 nhân viên. Mức thu nhập này đã bao gồm tiền lương cộng với một số khoản phụ cấp, khen thưởng,...

Mặt bằng thu nhập năm nay của Vietjet cao hơn hẳn so với số liệu của các năm trước mà hãng đã công bố. Theo đó, con số này lần lượt là 39,5 và 31 triệu đồng/tháng trong 2 năm liền trước 2015 và 2014.

Vietjet Air cho biết đã thực hiện cơ chế tiền lương theo chức danh công việc gắn với năng suất lao động và hiệu quả công việc được giao. Ngoài ra, công ty có chính sách khen thưởng xứng đáng với các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc mang lại hiệu quả kinh doanh qua chương trình đánh giá. Chỉ số đo lường kết quả hoạt động (KPI) được thực hiện định kỳ 6 tháng/lần.

Sau 6 năm gia nhập thị trường, Vietjet đã trở thành hãng hàng không lớn thứ 2 của Việt Nam, đuổi sát thị phần của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (HVN). Ngày 28 tháng 2 tới, Vietjet sẽ chính thức niêm yết trên sàn HoSE với giá tham chiếu 90.000 đồng/cp.

Con số trên được tính trung bình cho tất cả các vị trí, gồm cả phi công, tiếp viên hàng không cũng như nhân viên của các bộ phận khác nên có thể không có nhiều ý nghĩa do thu nhập của phi cao hơn rất nhiều do đặc thù công việc.

Theo như số liệu do Vietnam Airlines công bố, trong năm 2016, thu nhập bình quân của đội ngũ phi công của hãng hàng không này đạt 115,3 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, thu nhập bình quân của tiếp viên là 25,5 triệu đồng/tháng, thu nhập của các bộ phận khác là 17,4 triệu đồng/tháng.

Hoài Thu

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên