TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng: 'Cố gắng đến 30/9 từng bước nới lỏng giãn cách có kiểm soát'

25-09-2021 - 10:11 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thủ tướng: 'Cố gắng đến 30/9 từng bước nới lỏng giãn cách có kiểm soát'
Nguồn ảnh: VGP

Sáng ngày 25/9 đã diễn ra cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Cũng như các cuộc họp khác, Ban chỉ đạo sẽ đánh giá tình hình, diễn biến dịch bệnh trong 2 tuần vừa qua, từ đó đưa ra những bài học kinh nghiệm, giải pháp kiểm soát dịch bệnh phù hợp cho thời gian tới.

Tại buổi họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo, trong 14 ngày qua ghi nhận 152.215 trường hợp mắc mới (87.214 ca cộng đồng); tuần qua ghi nhận 72.236 ca mắc, giảm 9,7% so với tuần trước đó.

Bên cạnh đó tình hình dịch bệnh tại 23 địa phương thực hiện giãn cách đang từng bước được kiểm soát. Cụ thể, số ca mắc trong 7 ngày gần đây giảm 9,8% so với 7 ngày trước, trong đó có Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Long An. 

Ngoài những thông số thống kê về tình hình dịch bệnh trên địa bàn cả nước, buổi họp hôm nay cũng sẽ tiếp tục tập trung vào việc lấy ý kiến cho dự thảo kế hoạch thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả Covid-19 để phát triển kinh tế - xã hội.

“Cố gắng từ nay đến 30/9 sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế-xã hội”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng trong khuôn khổ buổi họp, Thủ tướng cho biết, mới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc ban hành chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. 

Cụ thể, Quỹ bảo hiểm thất nghiệp sẽ trích khoảng 30 nghìn tỷ đồng từ quỹ kết dư năm 2020 để hỗ trợ cho người lao động đang tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp. Qua đó, Thủ tướng yêu cầu tổ chức thực hiện thật tốt chính sách này để hỗ trợ kịp thời người lao động và người sử dụng lao động trên tinh thần "một miếng khi đói bằng một gói khi no".

Quỳnh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên