MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ tướng Nga: 85% chuyên gia công nghệ thông tin rời Nga đã quay trở lại

28-05-2022 - 19:32 PM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng Nga: 85% chuyên gia công nghệ thông tin rời Nga đã quay trở lại

Ngày 27/5, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, 85% các chuyên gia công nghệ thông tin rời Nga đã quay trở lại.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin khẳng định sở dĩ các chuyên gia công nghệ thông tin quay trở lại Nga là do chính phủ đã đưa ra các chính sách kịp thời hỗ trợ cho ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, Nga cũng cần đưa ra các giải pháp lâu dài cho ngành công nghệ thông tin trong tương lai.

Các nhà phân tích cho rằng, việc các chuyên gia công nghệ thông tin quay trở lại Nga là do nhiều người rời nước Nga một cách vội vàng, do tâm lý lo sợ ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt, song không phải ai cũng có lời mời làm việc, để định cư lâu dài cần số tiền nhất định và cũng cần hiểu biết về lối sống và văn hoá của nước chuyển đến.

Quyết định quay trở lại Nga còn bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh cá nhân, khi nhiều người rời bỏ gia đình, bao gồm cả những người thân lớn tuổi. Một lý do khác giải thích cho sự quay trở lại nước Nga là do kỳ vọng về sự phát triển trong tương lai của ngành công nghệ thông tin ở Nga.

Trước đó, trong tháng 2 và tháng 3, sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ucraina, Nga đã phải chứng kiến làn sóng chảy máu chất xám rất nghiêm trọng, đặc biệt là các chuyên gia công nghệ thông tin. Nhiều chuyên gia công nghệ thông tin đã rời nước Nga, do lo ngại ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt của phương Tây./.

Theo PV

VOV

Trở lên trên