MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ tướng sẽ đối thoại với doanh nghiệp tư nhân vào tháng 7

Phiên toàn thể Diễn đàn VPSF 2017 lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 7/2017 sẽ có sự chủ trì và điều hành đối thoại của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2017 lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 7/2017 sẽ có sự chủ trì và điều hành đối thoại của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban ngành, tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp và ngành nghề.


Ông Hoàng Nhân Chính, Tổng thư ký Nhóm công tác Du lịch VPSF 2017, Trưởng ban Thư ký Hội đồng tư vấn du lịch trao đổi với bà Phạm Thị Ngọc Thủy, Phó Tổng thư ký VPSF.

Ông Hoàng Nhân Chính, Tổng thư ký Nhóm công tác Du lịch VPSF 2017, Trưởng ban Thư ký Hội đồng tư vấn du lịch trao đổi với bà Phạm Thị Ngọc Thủy, Phó Tổng thư ký VPSF.

Theo bà Phạm Thị Ngọc Thủy, Phó Tổng thư ký VPSF cho hay, trong khuôn khổ của Diễn đàn VPSF 2017, lần đầu tiên VPSF – Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai và công bố Khảo sát Bộ chỉ số Niềm tin Doanh nhân – CEO.CI, dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

“Kết quả chỉ số CEO.CI sẽ là một trong các căn cứ quan trọng của đối thoại công - tư tại VPSF 2017 cũng như là căn cứ cho các tuyên bố, kiến nghị, quan điểm của khu vực tư nhân Việt Nam tại Sách Trắng VPSF 2017 ra mắt cuối tháng 8 này”, bà Phạm Thị Ngọc Thủy cho biết.


Ông Trương Gia Bình (phía trái ảnh), Trưởng Ban cố vấn Diễn đàn VPSF, Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ vể chủ đề Kinh tế số.

Ông Trương Gia Bình (phía trái ảnh), Trưởng Ban cố vấn Diễn đàn VPSF, Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ vể chủ đề Kinh tế số.

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) là sáng kiến của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Sáng kiến phát triển khu vực tư nhân tiểu vùng Mekong MBI (do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và chính phủ Úc thiết lập) với sứ mệnh và tầm nhìn là cầu nối giữa Chính phủ và các cơ quan công quyền với khu vực tư nhân để tham vấn, đối thoại chính sách công - tư liên tục và chặt chẽ.

Trên cơ sở đó, tập hợp và phản ánh những tiếng nói từ cấp cơ sở, vì mục tiêu phát triển kinh tế tư nhân, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế bền vững của đất nước.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ô tô Trường Hải, đại diện Ban Cố vấn VPSF 2017 đánh giá diễn đàn VPSF 2017 đặt trong bối cảnh vai trò kinh tế tư nhân được Nghị quyết Trung ương 5 xác định trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế đất nước.

"Từ Nghị quyết này cho thấy, chúng ta đã có những nhìn nhận, đánh giá, xác định rõ ràng về vị thế, sứ mệnh, triết lý của kinh tế tư nhân trong nền kinh tế, nhưng khu vực tư nhân cần thảo luận, đối thoại để xây dựng chương trình hành động, đi từ chiến lược hành động tập trung vào cấu trúc nền kinh tế tới các định hướng về tái cấu trúc, phát triển kinh tế ngành; liên doanh, liên kết để phát triển kinh tế tư nhân, hay vấn đề khởi nghiệp sáng tạo nhằm hỗ trợ Chính phủ thực hiện mục tiêu kiến tạo phát triển kinh tế…”, ông Dương chia sẻ.


Ông Trịnh Minh Giang (giữa), Chủ tịch Nhóm công tác Khởi nghiệp sáng tạo của VPSF, Chủ tịch HĐQT VMCG chia sẻ về khởi nghiệp sáng tạo.

Ông Trịnh Minh Giang (giữa), Chủ tịch Nhóm công tác Khởi nghiệp sáng tạo của VPSF, Chủ tịch HĐQT VMCG chia sẻ về khởi nghiệp sáng tạo.

Trong khi đó, ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban cố vấn Diễn đàn VPSF, Chủ tịch Tập đoàn FPT cũng chia sẻ quan điểm: "Giới doanh nghiệp tư nhân Việt Nam hiện nay vẫn kêu than với những khó khăn và thách thức từ môi trường kinh doanh, với trọng trách của mình, VPSF tiếp tục từng bước thực hiện các kế hoạch đã đặt ra và đẩy mạnh việc tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp tư nhân".

Được biết, năm nay, Phiên toàn thể Diễn đàn VPSF lựa chọn chủ đề "Từ Nghị quyết Trung ương 5 đến Chương trình hành động của Khu vực tư nhân Việt Nam", tập trung bàn thảo và đối thoại giữa Chính phủ - và Khu vực tư nhân với 3 ngành mũi nhọn quốc gia, đó là: Nông nghiệp - Du lịch - Kinh tế số (CNTT).


Đại diện nhiều nhóm công tác của VPSF.

Đại diện nhiều nhóm công tác của VPSF.

Ngoài ra, chủ đề "Thuận lợi hóa Thương mại" cũng sẽ được đưa ra thảo luận, đây được xem là lĩnh vực nền tảng, có tác động mạnh mẽ đến sự vận động, tăng trưởng và phát triển của các ngành, các lĩnh vực kinh tế.

Diễn đàn dự kiến sẽ có sự tham dự của 1.000 đại biểu gồm lãnh đạo Chỉnh phủ, các bộ/ban ngành trung ương và địa phương; đại diện lãnh đạo các tỉnh/Thành phố; các tổ chức quốc tế, Hiệp hội Doanh nghiệp, ngành nghề; các chuyên gia kinh tế, phát triển và đông đảo CEOs các Doanh nghiệp Việt Nam và Doanh nghiệp FDIs.

Theo Minh Đức

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên