TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu thông tin: "Thái Lan khai trương trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á"

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu thông tin: "Thái Lan khai trương trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á"

Khu phức hợp True Digital Park có diện tích 200.000 m2 được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn giới công nghệ trong khu vực và trên thế giới.

Báo Chính phủ chiều 7/10 cho biết Thủ tướng đã yêu cầu một số Bộ liên quan nghiên cứu thông tin "Thái Lan khai trương trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á" do VTV đưa tin hôm 10/7.

Theo đó, Tập đoàn Charoen Pokphand (Thái Lan) đã chính thức khai trương dự án khu phức hợp True Digital Park – Trung tâm công nghệ cao với tổng diện tích 200.000 m2. Đây là trung tâm công nghệ cao đầu tiên và lớn nhất Đông Nam Á, được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn giới công nghệ trong khu vực và toàn thế giới.

Về các thông tin trên, Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ và Công Thương nghiên cứu, đề xuất báo cáo Thủ tướng.

Khi True Digital Park được khai trương, bên cạnh các quan chức cấp cao của nước này như Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội Thái Lan Buddhipongse Punnakanta… nhiều lãnh đạo cấp cao và khách mời từ các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam đã đến dự.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Thanasorn Jaidee, Chủ tịch True Digital Park nói rằng với việc mang đến một hệ sinh thái hoàn chỉnh và hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới, True Digital Park tự tin sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa các công ty khởi nghiệp và công nghệ của Thái Lan trở thành các công ty kỳ lân công nghệ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đồng thời, đóng góp cho sự phát triển kinh tế và tăng trưởng bền vững cho Thái Lan.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên