TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục kiểm soát người ra vào TP HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai

30-09-2021 - 19:21 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục kiểm soát người ra vào TP HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số1265/CĐ-TTg ngày 30/9/2021 về việc yêu cầu tiếp tục kiểm soát người ra vào TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Nội dung công điện cho biết, với sự hợp tác, hỗ trợ, chi viện của các lực lượng trung ương và các địa phương, TP HCM cùng các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã từng bước kiểm soát dịch. Theo đó, các tỉnh đang thực hiện các điều chỉnh cần thiết để khôi phục sản xuất, kinh doanh, dần đưa cuộc sống của người dân về trạng thái bình thường mới một cách an toàn, chắc chắn.

Thủ tướng nhận định, nhu cầu đi lại của người dân trong với các tỉnh, thành phố khác là rất lớn và chính đáng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh ở TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An dù đã từng bước được kiểm soát nhưng vẫn còn phức tạp do dịch bệnh đã nhiễm sâu trong cộng đồng. 

Mặt khác, người dân ở những khu vực này dù đã được ưu tiên tiêm vaccine mũi 1 nhưng vẫn có thể bị nhiễm virus và lây truyền cho người khác trong khi độ bao phủ vaccine tại các địa phương khác còn thấp. 

"Nếu dịch bệnh lan rộng sẽ gây quá tải cho hệ thống y tế, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, sức khỏe của nhân dân", công điện viết.

Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các tỉnh,thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra vào TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Đặc biệt, việc đưa đón người ra, vào những khu vực này phải được chính quyền các tỉnh, thành phố thống nhất, tổ chức an toàn, chu đáo. 

Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu để người dân tự phát ra khỏi địa phương mình về các tỉnh, thành phố khác ngoài khu vực.

Thủ tướng cũng chỉ đạo các địa phương phối hợp đưa công nhân, người lao động đã về quê trở lại các tỉnh, thành phố trong khu vực để khôi phục sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu TP HCM và 3 địa phương lân cận cần thống nhất phương án người dân di chuyển bên trong khu vực, tạo thuận lợi cho khôi phục, sản xuất kinh doanh an toàn.

Ngoài ra, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường các điểm kiểm soát ra vào "Khu vực" đảm bảo trật tự và an toàn. Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 phối hợp với Bộ Y tế theo dõi, đôn đốc việc thực hiện, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo mới khi tình hình thay đổi.

Quỳnh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên