MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thua keo này bày... 39 keo khác: Người đàn ông kiên trì ứng tuyển 40 lần vào Google và cái kết bất ngờ

31-07-2022 - 20:23 PM | Sống

Thua keo này bày... 39 keo khác: Người đàn ông kiên trì ứng tuyển 40 lần vào Google và cái kết bất ngờ

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

Tục ngữ có câu "thua keo này, bày keo khác" và dù không phải người Việt Nam, Tyler Cohen đến từ Thành phố San Francisco, Mỹ lại rất thuộc lòng triết lý này và áp dụng nó đến mức "không tưởng", chứng minh khả năng kiên trì của một số người dường như là vô hạn.

Đa số trong chúng ta sẽ từ bỏ việc ứng tuyển vào một công ty sau 1-2 lần bị từ chối, nhưng Tyler không bao giờ nghĩ đó là lựa chọn đúng cho mình. Cụ thể, Tyler đã bị từ chối tới 39 lần khi ứng tuyển vào doanh nghiệp hàng đầu trong giới công nghệ - Google.

Gần đây, anh đã chia sẻ phần hội thoại trong hộp thư của anh với nhà tuyển dụng của Google và kể câu chuyện liên quan lên một mạng xã hội. Trước đây, Tyler từng làm việc ở vị trí trợ lý điều hành một công ty chuyên về dịch vụ giao đồ ăn.

"Có một ranh giới mỏng manh giữa sự kiên trì và điên rồ. Tôi vẫn đang nghĩ xem mình có tính nào.

39 lần từ chối. 1 lần chấp nhận".

Sau 39 lần ứng tuyển và bị từ chối bởi Google, cuối cùng Tyler cũng thành công vào lần thứ 40. Câu chuyện liên quan và khả năng bền gan vững chí đến đáng nể của anh giờ đã lan truyền khắp internet.

Ảnh chụp màn hình của Tyler tiết lộ rằng lần đầu anh nộp đơn vào Google là năm 2019 và đó đã là 3 năm trước đây. Người dùng mạng xã hội chúc mừng Tyler vì đã nắm được cơ hội và một số người thậm chí còn kể lại trải nghiệm của chính họ với các công ty công nghệ lớn.

Một người dùng kể rằng anh ta đã nộp đơn vào Amazon hơn 120 lần rồi mới nhận được một vị trí trong công ty.

Một người dùng khác nói đùa rằng anh ta không hình dung được việc ai đó cầu hôn một cô gái 40 lần thì sẽ như nào, rồi hỏi tiếp tại sao Tyler lại khiến cho vị trí ứng tuyển tại Google đặc biệt tới vậy.

 Thua keo này bày... 39 keo khác: Người đàn ông kiên trì ứng tuyển 40 lần vào Google và cái kết bất ngờ  - Ảnh 1.

Nhiều người tin rằng Google có môi trường làm việc top đầu thế giới.

Trong khi anh nhận được nhiều tin nhắn chúc mừng trên các nền tảng, một số người chỉ trích rằng đáng lẽ anh nên nhận thức được giá trị bản thân và không nên "hạ mình" theo đuổi một công ty đến mức đó.

"Anh đã nộp đơn vào ngày 3/5 và bị từ chối, sau đó lại nộp đơn vào ngày 6/5 để nhận được công việc. Chúng tôi chỉ có thể giả định rằng hai đơn ứng tuyển dành cho những vị trí rất khác nhau, nếu không thì có nghĩa là quá trình tuyển dụng của Google hoàn toàn ngẫu nhiên.

Google là một công ty đáng mơ ước đến nỗi mục tiêu của anh chỉ đơn giản là gia nhập công ty, bất kể anh được mời làm ở vai trò nào? Thế nên anh mới dành 2 năm qua để ứng tuyển vào 39 vị trí khác nhau? Nếu không thì đã có đến 39 vị trí tuyển dụng với vai trò tương đương, chứng tỏ đây chỉ là trò may rủi", một người dùng có tên Enrico Camporeale phân tích.

Đáp lại phản hồi trên, Tyler nói rằng vai trò mới của anh tại Google hoàn toàn phù hợp và anh sẽ không nhận bất cứ vị trí nào khác. Anh cũng chia sẻ mình vô cùng phấn khích vì đã được nhận việc.

Nguồn: Indiatoday

Theo Tyler

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên