TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thực hiện đều đặn 5 điều đơn giản mỗi ngày này, CEO thành đạt, bà mẹ bận rộn của 4 đứa trẻ luôn tràn đầy năng lượng, hạnh phúc viên mãn

14-01-2020 - 22:36 PM | Sống

Thực hiện đều đặn 5 điều đơn giản mỗi ngày này, CEO thành đạt, bà mẹ bận rộn của 4 đứa trẻ luôn tràn đầy năng lượng, hạnh phúc viên mãn

Không cần phải gò bó bản thân với những thói quen lành mạnh nhưng cứng nhắc, cách làm linh động của nữ CEO thành đạt có thể cuộc sống của bạn dễ thở hơn mà mọi thứ vẫn hiệu quả.

Năm 2020, tôi quyết định không đưa ra bất kỳ nghị quyết nào cho năm mới. Là một CEO, một bà mẹ bận rộn của 4 đứa trẻ, tôi thường cảm thấy quá xa vời và nản chí với những mục tiêu năm mới cứ đề ra rồi để đó.

Thay vào đó, tôi gắn bó với các thói quen hàng ngày, hiện tại của mình và cải thiện chúng từng ngày. Nghiên cứu từ Đại học Standford cho thấy, việc từ bỏ những tham vọng to lớn và tập trung vào những mục tiêu nhỏ thực tế giúp bạn đạt được hiệu quả tốt hơn trong công việc và cuộc sống.

Dưới đây là một số thói quen hàng ngày mà tôi vẫn đang duy trì và nâng cấp dần để phù hợp với bản thân. Chỉ một vài tuần thực hiện chúng, tôi đã cải thiện đáng kể về sức khỏe, hiệu suất làm việc và niềm hạnh phúc của bản thân.

1. Hạn chế dùng điện thoại buổi sáng

Khi thức dậy mỗi sáng, tôi thường kiểm tra email và các điều cần chú ý bằng điện thoại một vài phút sau đó đặt điện thoại ra xa. Một số người có thể phản đối, nhưng cho phép bản thân dùng điện thoại một chút lúc đầu ngày cho phép tôi chống lại sự cám dỗ kiểm tra nó quá thường xuyên trong phần còn lại của ngày.

Năm nay, khi ở nhà, tôi đặt điện thoại ở chế độ "không làm phiền" và để nó xa tầm mắt để dành thời gian nhiều hơn cho bản thân và gia đình.

2. Làm điều khó nhất trước

Những người thành công như Mark Twain, tỉ phú Mark Cuban đều khuyến khích bạn nên hoàn thành nhiệm vụ khó nhằn nhất vào đầu mỗi ngày. Khi hoàn thành được chúng, phần còn lại của ngày sẽ nhẹ nhàng thoải mái hơn nhiều.

Tuy nhiên, thay vì lên lịch trình những công việc quan trọng vào buổi sáng (như tôi từng làm trước kia), tôi bắt đầu ưu tiên những nhiệm vụ liên quan đến sức khỏe trước.

Mỗi sáng tôi thức dậy lúc 5h30 và chạy bộ. Hoạt động này không chỉ giúp tôi giữ gìn vóc dáng mà không khí trong lành buổi sáng còn cải thiện sức khỏe tinh thần của tôi rất nhiều.

3. Nạp năng lượng bằng các thực phẩm lành mạnh

Thực hiện đều đặn 5 điều đơn giản mỗi ngày giúp CEO thành đạt, bà mẹ bận rộn của 4 đứa trẻ luôn tràn đầy năng lượng, làm việc hiệu quả, hạnh phúc viên mãn - Ảnh 1.

Tôi luôn khởi động ngày mới bằng một ly sinh tố (thường là với cải xoăn, táo, dâu tây). Điều này giúp tôi tăng năng lượng nhanh chóng và bắt tay và thực hiện các nhiệm vụ.

Đối với các bữa ăn khác trong ngày, tôi luôn cho phép bản thân ăn đa dạng các loại thực phẩm. Tuy vậy, tôi rất chú ý tránh các thực phẩm thiếu lành mạnh như đồ ăn nhanh, đồ ngọt...

4. Điều chỉnh các thói quen khi cần thiết

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi các thói quen hàng ngày một cách linh hoạt để phù hợp. Nếu lịch trình khiến bạn không thể thực hiện thói quen nào đó, không sao, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục vào ngày mai. Hoặc sắp xếp để thực hiện bù vào thời điểm khác trong ngày.

Tôi cố gắng bám sát thời gian biểu mỗi ngày càng nhiều càng tốt. Nhưng năm nay, khi có điều bất ngờ làm hỏng kế hoạch, tôi sẽ bao dung với bản thân và điều chỉnh thói quen cho phù hợp.

Ví dụ, nếu không thể tập thể dục vào buổi sáng, tôi sẽ tập bù vào cuối ngày hoặc cố gắng đi cầu thang bộ nhiều hơn.

5. Dành thời gian cho công việc sáng tạo trí óc

Một số người cho rằng, đem công việc về nhà vào buổi tối và cuối tuần là một ý tưởng tồi. Nhưng sự thật là, nếu không hoàn thành công việc, bạn sẽ luôn lo lắng và căng thẳng về việc bị tụt lại vào ngày hôm sau.

Bây giờ, thay vì chăm chú vào những chi tiết vụn vặt còn sót lại trong công việc, tôi dành chút thời gian yên tĩnh sau bữa tối để suy nghĩ về tổng quan công việc một ngày qua. Kể từ đó, tâm trí tôi có thể thoải mái hơn và khám phá ra những ý tưởng hay ho mà hiếm khi xuất hiện nếu tôi ở văn phòng.

*Chia sẻ của Kara Goldin, nhà sáng lập và CEO của công ty sản xuất đồ uống Hint Water. Cô cũng là người dẫn chương trình và nhà sản xuất chương trình Unstopable với nhiều cuộc phỏng vấn các doanh nhân truyền cảm hứng.

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên