TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thực hư về việc dự án Marina Tower - Bình Dương xây dựng trái phép

23-07-2019 - 16:29 PM | Bất động sản

Thực hư về việc dự án Marina Tower - Bình Dương xây dựng trái phép

Dự án Marina Tower tại Bình Dương đang được cho là có dấu hiệu thi công sai phép, lấn rạch Thầy Năm. Tuy nhiên, trao đổi với DĐDN, chủ đầu tư dự án khẳng định hoàn toàn tuân thủ pháp luật.

Những ngày gần đây, có thông tin cho rằng dự án khu căn hộ Marina Tower thi công lấn rạch Thầy Năm. Cụ thể là bờ kè dự án lấn rạch và tại phần tiếp giáp với rạch Thầy Năm, mép chân chung cư nằm sát bờ rạch.

Thông tin về dự án lấn rạch không chính xác

Ông Toàn Minh Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng Đại Thịnh Phát, chủ đầu tư dự án cho biết, vàokhoảng tháng 11/2018, trong quá trình thi công, để tránh sạt lở đất, nhà thầu đã dùng cừ larsen để kè bờ sông nhằm phục vụ quá trình thi công. Sau đó, nhiều người cho rằng công trình này lấn rạch.

"Tuy nhiên, chúng tôi cùng các bên liên quan, chính quyền địa phương đã có buổi làm việc để giải thích rõ. Qua các buổi làm việc với các bên, có thể khẳng định thông tin công trình lấn rạch không chính xác".

Thực hư về việc dự án Marina Tower - Bình Dương xây dựng trái phép - Ảnh 1.

Sở Tài Nguyên và môi trường xác nhận chủ đầu tư thi công đúng theo ranh đất được cấp trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cụ thể, đại diện chủ đầu tư dự án Marina chia sẻ, sau khi nhận được thông tin phản ánh, công ty đã phối hợp chính quyền địa phương, Thanh tra Sở Xây dựng, cán bộ địa chính phường Vĩnh Phú và nhiều Ban ngành đoàn thể cùng tham gia kiểm tra và đo đạc nhiều lần.

Theo đó, ngày 15/11/2018, Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương phối hợp với Sở Tài nguyên môi trường, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, UBND thị xã Thuận An, phường Vĩnh Phú, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát cùng nhà thầu thi công tiến hành làm việc thực tế tại dự án và đo đạc cụ thể.

Trong đó, Sở Tài Nguyên và Môi trường xác nhận chủ đầu tư thi công đúng theo ranh đất được cấp trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp số BV 391676 ngày 31/12/2014 và Sở Xây dựng cũng xác nhận chủ đầu tư xây dựng công trình chung cư đúng theo giấy phép số 2367/GPXD ngày 11/8/2017.

Như vậy, có thể thấy việc cho rằng dự án xây dựng kè lấn kênh là không chính xác. Toàn bộ phần xây dựng đều nằm trong ranh đất được giao và đúng theo giấy phép xây dựng đã được cấp. Các thông tin cho rằng việc xây dựng lấn rạch Thầy Năm không chính xác và gây nên nhiều hiểu lầm cho người dân.

Dự án xây vượt tầng?

Ngoài việc cho rằng dự án lấn rạch, một số thông tin còn cho rằng dự án xây dựng vượt tầng cho phép. Cụ thể, các thông tin cho rằng số tầng được duyệt là 19 tầng và tầng mái nhưng chủ đầu tư lại xây dựng lên đến 22 tầng. Khi được hỏi về vấn đề này, ông Hiệp cũng cho biết chủ đầu tư có nhận được tin phản ánh. Tuy nhiên, ông không hiểu thông tin này tại sao nảy sinh khi chỉ cần thực địa dự án, đã có thể xác định được.

Thực hư về việc dự án Marina Tower - Bình Dương xây dựng trái phép - Ảnh 2.

Dự án Marina Tower có quy mô 680 căn hộ cao 19 tầng và tầng mái.

Qua trao đổi với chủ đầu tư, Sở Xây dựng và xem xét các biên bản làm việc giữa các bên, có thể thấy rằng các thông tin nói trên cũng không đúng. Tại thực địa công trình dự án, bằng mắt thường có thể đếm được có tất cả 19 tầng và tầng mái. Dự án này không có tầng hầm và thiết kế tầng để xe nổi.

"Theo giấy phép xây dựng số 2367/GPXD cấp ngày 11/8/2017, dự án Marina Tower được phép xây dựng 19 tầng và tầng mái. Ngày 5/3/2019, Đoàn Thanh Sở và chính quyền địa phương đã đến thanh tra để làm rõ thông tin này. Biên bản làm việc thể hiện rõ thông tin sau khi kiểm tra đo đạc, khu căn hộ của chúng tôi được Đoàn Thanh tra xác định đã hoàn thành phần thô và đang hoàn thiện với 19 tầng và tầng mái cùng diện tích xây dựng đúng theo giấy phép đã được cấp. Công trình hoàn toàn đảm bảo nằm trong ranh đất được phê duyệt. Chúng tôi cũng không hiểu thông tin xây vượt tầng xuất phát từ đâu và nhằm mục đích gì?", Tổng Giám đốc Đại Thịnh Phát nói.

Ghi nhận từ phía người dân, trước những thông tin không chính xác về dự án và trước động thái chủ động trao đổi, giải thích và trình bày các văn bản có liên quan từ phía chủ đầu tư; đặc biệt để khách quan, chính quyền các cấp và cơ quan chức năng liên ngành cũng nhiều lần kiểm tra, giám sát và có biên bản làm việc để xác minh thông tin; sau khi nắm rõ thông tin, người dân cũng không có thêm phản ánh nào.

Chủ đầu tư Marina cũng cho trong quá trình triển khai dự án, họ nhận được sự ủng hộ từ người dân xung quanh rất nhiều. Nhất là quá trình thi làm đường trong khu vực, mở đường đầu cầu vào dự án đến việc tạo hệ thống thoát nước để ngăn triều cường đều được người dân hết lòng ủng hộ. Khi đường vào dự án được nhựa hóa, nhiều người đã về đây sinh sống, buôn bán, hình thành cụm dân cư sầm uất và nhộn nhịp, dự án Marina theo đó được người dân đánh giá có ảnh hưởng tích cực đến toàn khu vực. Nhiều người dân trong khu vực và những khách hàng đang trông đợi dự án sớm hoàn thiện để được nhận nhà, an cư.

Theo tiến độ đề ra, dự án Marina Tower đang bước vào giai đoạn thi công các hạng mục hướng đến hoàn thiện để kịp bàn giao nhà cho người dân vào cuối năm nay.

Theo T.H

DĐDN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên