TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thức trắng đêm order hàng nước ngoài kiếm chục triệu trong ngày Black Friday

29-11-2019 - 09:34 AM | Thị trường

Thức trắng đêm order hàng nước ngoài kiếm chục triệu trong ngày Black Friday
Ảnh minh họa.

Để có thể mua được những món hàng mà khách yêu cầu, những người săn hàng giảm giá phải thức đến tận 3-4 sáng để canh hàng. Song đổi lại, sau mỗi dịp như thế này, họ có thể lãi chục triệu mỗi ngày.

Black Friday năm nay diễn ra vào ngày 29/11 nhưng nhiều cửa hàng ở Việt Nam đã tổ chức chương trình khuyến mại sớm trước cả 1 tuần. Hiện tại, những người làm dịch vụ nhận order sản phẩm nước ngoài đang tất bật săn các mặt hàng giảm mạnh để phục vụ nhu cầu khách hàng. Những người thực hiện dịch vụ này phải liên tục theo dõi màn hình thậm chí thức trắng đêm để có thể mua được hàng mà khách hàng có nhu cầu.

Bạn Minh Trang (một đầu mối chuyên nhận order và canh hàng giảm giá từ nước ngoài tại Hà Nội) cho hay, vào những đợt giảm giá mạnh này, ngày nào bạn cũng nhận được từ 30 – 60 đơn hàng, càng đến sát ngày Black Friday thì số lượng đơn hàng lại càng tăng có ngày tối đa Trang nhận được 70 đơn hàng. Các mặt hàng khách đặt chủ yếu thường là quần áo, giầy dép, túi xách,..

"Trong dịp Black Friday các sản phẩm ở nước ngoài được giảm giá mạnh nên rẻ hơn nhiều lần so với khi mua tại Việt Nam. Từ khoảng giữa tháng 11, tôi đã tìm hiểu và thường xuyên dẫn link các sản phẩm giảm giá dịp Black Friday của các thương hiệu thời trang, nước hoa...lên Facebook cá nhân để thu hút khách hàng. Công việc này cũng khá vất vả và mang tính hên xui, mỗi khi vào dịp sale tôi thường phải thức đến 3-4 giờ sáng để canh hàng. Với mỗi đơn hàng, tôi nhận được từ 50.000 – 100.000 đồng/món, thậm chí nhiều hơn tùy vào mỗi mặt hàng. Có ngày Trang có thể bỏ túi khoảng 15-20 triệu đồng tiền lãi".

Anh Hưng (một đầu mối chuyên nhận order hàng nước ngoài tại Hà Nội) cho biết, không phải lúc nào anh cũng có thể săn được những món hàng mà khách yêu cầu vì hàng sale thường hết rất nhanh. Thường thì mình chỉ đặt được khoảng 80% những gì khách yêu cầu.

"Trong ngày Black Friday nhiều mẫu quần áo, đồng hồ, giày dép được giảm mạnh. Cụ thể, H&M giảm 30%, Adidas 70%, Lacoste 40%...Năm nay khách hàng order nhiều hơn khoảng 15% so với Black Friday 2018".

Anh Hưng cho biết thêm, để có thể đặt hàng cho khách một cách nhanh chóng trước hết người săn hàng cần sử dụng thành thạo tiếng Anh, thông thạo quy chuẩn đo size dựa vào chiều cao cân nặng khách hàng. Bên cạnh đó, cần nắm bắt xu hướng thời trang để biết món đồ nào hot dành cho các bạn trẻ, lưu link lại để đặt hàng nhanh hơn và tối ưu hóa công cụ Facebook cá nhân và Fanpage. Ngoài ra, anh cũng thường tận dụng gom các đơn hàng theo thương hiệu để hưởng thêm ưu đãi khi mua với số lượng lớn, do đó, người dùng cũng có thể được mua hàng với mức giá rẻ hơn.

Được biết, để order hàng, khách phải chuyển trước 50% tiền cọc, sau khoảng 3-4 tuần sản phẩm sẽ về Việt Nam. Các dịch vụ nhận đặt hàng nước ngoài đều cam kết đảm bảo hàng thật 100% đến tay khách hàng. Một số nơi còn thông báo sẽ đền tiền gấp 2-3 lần nếu khách hàng nhận phải sản phẩm giả hoặc không đúng với hàng đã order.

Trước ngày Black Friday một tuần, thậm chí một tháng trước, các dịch vụ canh hàng giảm giá đã bắt đầu nhộn nhịp, họ thường xuyên cập nhật sản phẩm giảm giá để khách hàng lựa chọn hoặc người tiêu dùng có thể gửi link sản phẩm mình cần mua và người nhận canh hàng giảm giá sẽ chọn thời điểm món hàng được giảm nhiều nhất để mua về cho khách hàng.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên