TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thương hiệu Donald Trump “rớt giá”

24-10-2016 - 16:06 PM | Tài chính quốc tế

Thương hiệu Donald Trump “rớt giá”
Ngoài những rắc rối ở Canada, thương hiệu ông Trump gặp nhiều sự vụ tương tự ở các nước khác. Ảnh: ESQUIRE.COM

Việc tranh cử Tổng thống Mỹ của tỉ phú Donald Trump ảnh hưởng đến công việc làm ăn tại Canada, phản ứng dây chuyền đến đối tác của ông này.

Chẳng hạn như ở TP Vancouver của Canada, nhà đầu tư của tòa tháp Trump gặp nhiều áp lực mấy tháng qua do cái tên của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngày khai trương khách sạn ở Vancouver bị trì hoãn cho đến năm 2017, sau khi cuộc bầu cử Mỹ kết thúc vào tháng 11-2016. Việc gặp gỡ gia đình ông Trump vào ngày khai trương khách sạn cũng châm ngòi tranh cãi.

Ông Brent Toderian, nhà quy hoạch tại Vancouver, là người đầu tiên công khai phản đối tòa pháp Trump do kiến trúc sư nổi tiếng Arthur Erickson thiết kế. Cùng quan điểm, Thị trưởng Vancouver, ông Gregor Robertson, nhấn mạnh Tập đoàn Holborn - nhà kinh doanh bất động sản hợp tác với ông Trump - sẽ không có chỗ đứng ở Vancouver.

Trong khi đó tòa tháp Trump tại TP Toronto dính vào kiện tụng. Trên khắp Canada, tòa nhà Toronto (hoạt động từ năm 2012) trở thành mục tiêu kiện tụng của các nhà đầu tư nhỏ. Những nhà đầu tư này nói rằng họ đã bị lừa khi bỏ tiền vào dự án, gay gắt đến độ công ty bất động sản Talon Development (có trụ sở ở Toronto) cố gắng bỏ tên ông Trump khỏi khách sạn và khu chung cư phức hợp.

Tuy nhiên, Chủ tịch công ty Talon Development, ông Alex Shnaider, cho biết nỗ lực loại bỏ tên ông Trump khỏi dự án bị đình trệ. Một luật sư thuộc Talon Development từ chối bình luận thêm, ngoài việc nói rằng hiện nay không có vụ kiện nào giữa các chủ sở hữu của khách sạn và ông Trump.

Ngoài những rắc rối ở Canada, thương hiệu ông Trump gặp nhiều sự vụ tương tự ở các nước khác. Tại TP Dubai thuộc Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), một công ty hợp tác với ông Trump để xây dựng một sân golf phức hợp đã loại bỏ tên tuổi và hình ảnh của tỉ phú Mỹ.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, nhà phát triển của tòa tháp Trump ở TP Istanbul cũng cố gắng “cắt đứt” với ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa. Không chỉ vậy, có nhiều cuộc biểu tình bên ngoài tòa nhà Trump ở Mỹ.

Theo H.Bình

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên