TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thương hiệu nhà tuyển dụng: Thu hút và giữ chân người tài

20-09-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Thương hiệu nhà tuyển dụng: Thu hút và giữ chân người tài

Trong thị trường toàn cầu ngày càng cạnh tranh, việc thu hút và giữ chân người tài là trọng tâm trong sự phát triển của một công ty. Một thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh có thể là một công cụ kinh doanh hiệu quả để kết nối các giá trị, chiến lược con người và chính sách nhân sự với thương hiệu công ty.

Việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng là quá trình quảng bá một công ty/ một tổ chức như một sự lựa chọn làm việc tới một nhóm mục tiêu mà công ty/tổ chức mong muốn tuyển dụng và giữ chân. Quá trình này hỗ trợ khả năng thu hút, tuyển dụng và giữ chân nhân viên lý tưởng và đảm bảo đạt được kế hoạch kinh doanh của công ty.

Theo báo cáo mới nhất của ManpowerGroup, bà Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Dịch vụ Tư vấn Tuyển dụng ở Việt Nam trình bày, có đến 56% ứng viên toàn cầu hiện nay cho rằng thương hiệu nhà tuyển dụng đang trở nên quan trọng hơn rất nhiều so với năm năm trước đây.

Kinh nghiệm làm việc ở một tổ chức có thương hiệu mạnh góp phần làm tăng giá trị của ứng viên trong sự nghiệp cũng như cho lộ trình phát triển công việc trong tương lai của họ. Mối quan hệ giữa nhà tuyển dụng và nhân viên dựa trên sự tin cậy lẫn nhau, đây có thể coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để làm nên thương hiệu nhà tuyển dụng.

Đồng ý với những chia sẻ trên, ông Trần Trọng Kiên – Người sang lập và Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Thiên Minh nhấn mạnh năm yếu tố để quyết định tuyển dụng nhân sự: Thông minh; Đam mê; Đạo đức; Tinh thần đồng đội; và Kỹ năng/ kinh nghiệm. Mỗi công ty cần thực hiện năm điều để thu hút để thu hút và giữ chân được nhân tài, đó là: Xây dựng môi trường làm việc tốt; Trả lương xứng đáng; Tạo cơ hội luân chuyển; Thúc đẩy việc học tập; Đảm bảo cơ hội thăng tiến.

Có một thực tế không thể phủ nhận, xu hướng marketing hiện tại đang hướng đến marketing thương hiệu nhà tuyển dụng/ doanh nghiệp hơn là marketing cho sản phẩm của chính doanh nghiệp đó.

Một thương hiệu được định vị tốt chắc chắn sẽ giúp công ty tuyển dụng được những ứng viên xuất sắc cũng như giành được thị phần cao trong kinh doanh, ông Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc điều hành, Jio Health & Thành viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng Bản Việt bổ sung.

Đây là những trao đổi, thảo luận trong Hội thảo đầu tiên “Thương hiệu nhà tuyển dụng” thuộc chuỗi sự kiện “Lãnh đạo Kinh Doanh Shidler Vietnam” của Trường Kinh doanh Shidler, ĐH Hawaii, Hoa Kỳ diễn ra cuối tháng 8 vừa qua dành cho 100 lãnh đạo, quản lý cấp cao Việt Nam.

Hội thảo thứ hai “Lãnh đạo thành công trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” sẽ được tổ chức vào chiều 29/9/2017 tới tại Khách sạn Pan Pacific Hanoi với sự chia sẻ từ 5 diễn giả: GS. TS. Bùi Xuân Tùng - Giám đốc Chương trình ThS Quản trị Kinh doanh cấp cao Việt Nam, ĐH Hawaii; bà Huỳnh Thu Hường – Người sáng lập và CEO, Human Resources Business Vietnam; ông Bùi Tuấn Minh – Phó Tổng Giám đốc Bộ phận Tư vấn Thuế, Deloitte Vietnam; bà Phạm Vũ Minh Đan – Giám đốc Nhân sự, Techcombank; và ông Lê Vũ Minh – Phó Tổng Giám đốc/ VP Franchise, Redsun ITI Corporation.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2001, Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cấp cao của Đại học Hawaii, Hoa Kỳ đã khẳng định được uy tín quốc tế hàng đầu. Hiện nay, đây là chương trình duy nhất tại Việt Nam được kiểm định và cấp phép đạt chuẩn AACSB quốc tế. Chương trình được thiết kế toàn diện và linh hoạt trong 21 tháng, tạo điều kiện cho học viên vừa duy trì công việc hiện tại vừa theo đuổi một tấm bằng quốc tế.

Học viên được tiếp cận với những nội dung học hiện đại, gắn liền với thực tiễn kinh doanh như: quản lý công nghệ thông tin, tinh thần doanh nhân, thương mại điện tử hay chiến lược kinh doanh toàn cầu Châu Á Thái Bình Dương…

Ngoài cơ hội học hỏi tất cả các môn học với các giáo sư hàng đầu của Đại học Tổng hợp Hawaii trực tiếp đến Việt Nam giảng dạy, học viên có thể lựa chọn hai môn học hè tại Honolulu, bang Hawaii, Hoa Kỳ. Để biết thêm thông tin, truy cập website: http://www.shidler.hawaii.edu/vietnam hoặc liên hệ Hotline: 0947 552 688.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên