TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủy điện Miền Nam (SHP) quyết định trả lãi chậm trả cổ tức ở mức 5%/năm cho cổ đông

31-08-2021 - 14:30 PM | Thị trường chứng khoán

Thủy điện Miền Nam (SHP) quyết định trả lãi chậm trả cổ tức ở mức 5%/năm cho cổ đông

Việc một doanh nghiệp quyết định trả lãi suất cho khoản chậm trả cổ tức cho cổ đông thì khá mới mẻ. Cũng có thể, đây là thông tin lạ với các nhà đầu tư.

Việc các doanh nghiệp trên sàn chậm trả cổ tức cho cổ đông không phải hiếm. Đặc biệt có những doanh nghiệp đã hàng chục lần lùi ngày trả cổ tức. Số doanh nghiệp xin "lùi" ngày trả 3-4 lần không hề ít. Có những cổ đông đã mòn mỏi chờ 3-4 năm thậm chí lâu hơn để được nhận số cổ tức của mình.

Tuy vậy, việc một doanh nghiệp quyết định trả lãi suất cho khoản chậm trả cổ tức cho cổ đông thì khá mới mẻ. Cũng có thể, đây là thông tin khá lạ với các nhà đầu tư do có những doanh nghiệp không công bố thông tin.

Thủy điện Miền Nam (SHP) vừa thông qua mức lãi suất áp dụng và thanh toán tiền lãi chậm trả cổ tức năm 2019 cho cổ đông Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) với mức lãi suất chậm trả 5%/năm.

Theo tính toán, tiền lãi chậm trả từ 1/1/2021 đến 30/6/2021 (tính trên số cổ tức năm 2019 chậm trả cho EVN SPC hơn 45,78 tỷ đồng) tương ứng số tiền hơn 1,13 tỷ đồng.

Theo nội dung quyết định, SHP chỉ ghi nhận trả lãi cho cổ đông lớn nhất Tổng công ty điện lực Miền Nam. Đây là cổ đông đang sở hữu hơn 45,78 triệu cổ phần SHP tương ứng tỷ lệ 48,86%.

Việc trả lãi suất chậm trả này có căn cứ vào "văn bản đề nghị thanh toán cổ tức còn lại năm 2019 và tiền lãi chậm trả" của Tổng công ty điện lực Miền Nam.

Mai Nguyễn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên