TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủy Tiên tuyên bố sẽ không xử lý hỗ trợ một trường hợp chuyển nhầm tiền nào nữa: "Mọi người hãy có trách nhiệm với sai sót của mình!"

03-06-2021 - 21:51 PM | Sống

Thủy Tiên tuyên bố sẽ không xử lý hỗ trợ một trường hợp chuyển nhầm tiền nào nữa: "Mọi người hãy có trách nhiệm với sai sót của mình!"

Ca sĩ Thủy Tiên cho biết, cô đã phải bỏ tiền túi ra hỗ trợ xử lý cho nhiều trường hợp chuyển nhầm tiền khi quyên góp. Cô tuyên bố sẽ khép lại mọi chuyện tại đây và không giải quyết cho trường hợp nào nữa.

Trong thời gian qua, ca sĩ Thủy Tiên vướng phải không ít rắc rối xung quan việc quyên góp tiền cứu trợ cho bà con gặp khó khăn trong mùa lũ lụt tại miền Trung. Theo đó, một khán giả liên tục đăng thông tin trên mạng xã hội khẳng định rằng bản thân chuyển khoản 300.000 ủng hộ đồng bào miền Trung nhưng chuyển nhầm thành 30 triệu đồng cho ca sĩ Thủy Tiên. Khán giả này nói rằng, dù đã liên hệ với team của Thủy Tiên yêu cầu được hoàn trả số tiền chuyển nhầm nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Ca sĩ Thủy Tiên cũng cho biết rằng, có hàng trăm người liên hệ, thông báo chuyển nhầm tiền và yêu cầu được hoàn trả. Nữ ca sĩ cảm thấy ái ngại vì cứ phải làm phiền đến nhân viên ngân hàng mỗi khi kiểm tra thông tin giao dịch chuyển nhầm, mỗi ngày vài chục nghìn giao dịch... Rất nhiều trường hợp đã được nữ ca sĩ hoàn trả lại tiền bằng tiền cá nhân.

Sau một thời gian lùm xùm, tối 3/6, ca sĩ Thủy Tiên chính thức lên tiếng trên trang cá nhân về vụ việc này. Trong bài đăng, Thủy Tiên khẳng định, "việc chuyển nhầm tiền không phải lỗi của Tiên, mọi người hãy có trách nhiệm với sai sót của mình". Sau rất nhiều rắc rối xung quanh vụ việc, Thủy Tiên "xin phép khép lại vụ việc" và "chấm dứt không xử lý hỗ trợ cho bất cứ 1 trường hợp nào nữa cả.".

Bài đăng của Thủy Tiên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đa số mọi người cho rằng, lòng tốt của Thủy Tiên được cộng động công nhận, những người cố tình gây khó dễ trước sau cũng sẽ bị vạch trần:

"Ủng hộ chị, khi không lại bắt người khác chịu trách nhiệm cho sai sót của mình, quá vô duyên. Tiền đã đến tay người dân nghèo, minh bạch và công khai rồi".

"Mình ủng hộ tiên đồng tình cách giải quyết của thủy tiên, Thủy Tiên có một tấm lòng nhân hậu mình rất yêu quý Tiên".

"Vụ này ảnh hưởng rất xấu đến chị, làm cái cớ cho những người xấu tính đay nghiến chị cùng ekip từ thiện. Ủng hộ chị làm đơn nhờ bên công an giải quyết. Răn đe cho những người khác có ý đồ xấu không để tái diễn lần sau".

Ca sĩ Thủy Tiên tuyên bố sẽ không xử lý hỗ trợ một trường hợp chuyển nhầm tiền nào nữa: Mọi người có đang quá bất công với Tiên không, mọi người hay có trách nhiệm với sai sót của mình! - Ảnh 1.
Ca sĩ Thủy Tiên tuyên bố sẽ không xử lý hỗ trợ một trường hợp chuyển nhầm tiền nào nữa: Mọi người có đang quá bất công với Tiên không, mọi người hay có trách nhiệm với sai sót của mình! - Ảnh 2.

Ca sĩ Thủy Tiên cung cấp giấy tờ Ngân hàng xác nhận trong 2 ngày đó chỉ có duy nhất 1 món 30 triệu từ tài khoản Đông Á giống ngân hàng bạn đó chuyển vào.

Dưới đây là toàn bộ bài đăng của ca sĩ Thủy Tiên:

Về vụ việc có 1 bạn khán giả nick ảo Thi Hồng chuyển nhầm 300k thành 30 triệu vào tài khoản từ thiện miền Trung của Tiên và xin đòi lại tiền chuyển nhầm lẽ ra Tiên không muốn lên tiếng. Nhưng vì bạn đã gây ảnh hưởng đến Tiên và quản lý Tiên quá nhiều nên Tiên cũng xin phép được nói rõ như sau.

1. Quản lý Tiên sau khi được xác minh không có nhận được 30 triệu nào chuyển vào từ số tài khoản mà bạn Thi Hồng cung cấp "Lương Thị Hồng Phước 0109018876 ngân hàng Đông Á".

Ngân hàng Vietcombank xác nhận trong ngày 21 và 22/10/2020 chỉ có duy nhất 1 món tiền 30 triệu chuyển vào từ ngân Hàng Đông Á nhưng là từ số tài khoản 970466******2399 hoàn toàn khác với số tài khoản bạn đưa ra, nên quản lý mình đã chấm dứt liên lạc cùng bạn Thi Hồng.

2. Tiên không phải là 1 tổ chức từ thiện chuyên nghiệp có ban bệ trả lương nhân viên để làm việc, mà ở đây Tiên chỉ là 1 cá nhân có tấm lòng mong muốn giúp đỡ đồng bào mình lúc thiên tai hoạn nạn xảy ra... Nên Tiên biết mình còn nhiều thiếu sót, nhưng trải qua rất nhiều khó khăn Tiên đã hoàn thành xong trách nhiệm của mọi người giao phó, tiền đã được trao đi minh bạch công khai. Phước báu của ai nhầm hay không thì người đó cũng đã được nhận rồi.

3. Việc chuyển nhầm không phải là lỗi của Tiên, mọi người hãy có trách nhiệm với sai sót của mình. Nếu vì lỗi sai của người chuyển nhầm mà tất cả cộng đồng mạng ra sức chửi bới ép buộc Tiên phải tự bỏ tiền túi bồi thường lại cho họ dù với bất cứ lý do gì có phải mọi người đang cư xử quá bất công với Tiên không?

4. Dù Tiên có cố gắng giải quyết giúp đỡ các bạn trong khả năng của mình, nhưng các bạn cố tình đưa thông tin không chính xác gây khó dễ cho Tiên, hay cố tình bịa đặt, hoặc cố tình chuyển nhầm vì mục đích gì đó thì bản thân Tiên cũng chỉ biết im lặng chịu đựng.

5. Cả tháng qua, khắp các group khẩu nghiệp chửi Tiên, chửi Quản Lý Tiên, thậm chí gửi tin nhắn gọi điện khủng bố tinh thần và dùng lời lẽ mạt sát Quản lý Tiên bắt ép Tiên lấy tiền túi trả 30 triệu cho 1 người mà Tiên và các bạn không hề biết họ là ai. Thậm chí họ còn tấn công vào yêu cầu các brand ngừng hợp tác với Tiên vì 1 câu chuyện cực kỳ vô lý này. Mọi người rất dễ thông cảm cho những thông tin chưa được kiểm chứng, còn đối với Tiên thì lại quá khắt khe.

6. Trường hợp giải quyết cho người chuyển nhầm đó là sai lầm của họ... Tiên chỉ giải quyết vì cái tâm và trong khả năng tài chính cho phép của mình, dù với bất cứ lý do nào tuyệt đối không phải là trách nhiệm hay sai lầm của Tiên.

Nên Tiên xin phép khép lại vụ việc ở đây, thời gian qua nhiều khi Tiên đã phải tự bỏ tiền túi trả lại cho rất nhiều cá nhân chuyển nhầm, nhưng khả năng của Tiên có hạn. Đến đây Tiên xin được phép chấm dứt không xử lý hỗ trợ cho bất cứ 1 trường hợp nào nữa cả. Tiền đã đến tay người cần nhận công khai, các chứng từ sao kê và chứng nhận nhà nước Tiên vẫn còn ghim ở đầu trang để mọi người tiện theo dõi.

Tiên đã cố gắng hết sức, rất mong mọi người thông cảm chia sẻ và mong muốn khép lại câu chuyện tại đây.

Hoàng Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên